Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”

23:58 | 06/03/2020
(LĐTĐ) Hòa chung trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, từ ngày 2/3 đến 8/3, tùy điều kiện công việc thuận lợi, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Ứng Hòa đã mặc áo dài truyền thống trong ngày làm việc.
nu cnvcld huyen ung hoa tich cuc huong ung tuan le ao dai viet nam “Tết Sum vầy” ấm áp đến với đoàn viên công đoàn huyện Ứng Hòa
nu cnvcld huyen ung hoa tich cuc huong ung tuan le ao dai viet nam Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa: Đón nhận Huân chương Lao động hạng 3
nu cnvcld huyen ung hoa tich cuc huong ung tuan le ao dai viet nam Hoạt động công đoàn hướng về cơ sở
nu cnvcld huyen ung hoa tich cuc huong ung tuan le ao dai viet nam
Cán bộ LĐLĐ huyện Ứng Hòa mặc áo dài trong giờ làm việc.

Ngày từ đầu tuần, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phát động đến 100% công đoàn cơ sở hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 2/3 đến ngày 8/3. Theo đó, các công đoàn cơ sở đã vận động nữ CNVCLĐ mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận lợi, an toàn lao động; góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ngay sau khi phát động, số đông nữ CNVCLĐ khối hành chính sự nghiệp huyện, xã, thị trấn, trường học và bộ phận gián tiếp khối doanh nghiệp đã mặc áo dài trong ngày làm việc và tập trung đồng loạt vào ngày 6/3. Đông đảo chị em cũng đã lựa chọn áo dài trong các buổi dạ tiệc, giao lưu gặp mặt, nhằm lan tỏa vẻ đẹp của áo dài Việt nơi công sở và nơi cư trú.

nu cnvcld huyen ung hoa tich cuc huong ung tuan le ao dai viet nam
Nhiều công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam".

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mang trên mình chiếc áo dài truyền thống đã giúp chị em luôn tự tin, mạnh mẽ, nhưng cũng rất mềm mại, duyên dáng. Đặc biệt, áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam mà mỗi chúng ta đều có trách nhiệm trân trọng, gìn giữ và phát triển.

Minh Khuê - Hoàng Hải

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này