Gia vị, ngoài việc mang lại hương vị cho các món ăn, chúng còn có tác dụng đặc biệt sau: - Saffron hoặc nghệ hoạt động như các chất chống viêm và giúp giảm các triệu chứng viêm khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng crocin, một trong những hợp chất chính của nghệ, có chất chống viêm, chống oxy hóa và chống đông máu, đồng thời có hiệu quả ở những người bị đau khớp. - Một nghiên cứu về tác dụng của gừng ở những người bị đau khớp gối nghiêm trọng cho thấy, sau khi sử dụng một thời gian, 63% bệnh nhân đã giảm đau rất nhiều. - Tỏi có tác dụng thần kỳ khi nói đến phòng bệnh. Bên cạnh việc hạ huyết áp và giúp điều trị bệnh tim, theo các nghiên cứu, tỏi cũng có đặc tính chống viêm mạnh và giúp giảm nguy cơ viêm xương khớp và các triệu chứng đau đớn. - Lá trà xanh được biết đến với chất chống oxy hóa và giúp tăng cường sự trao đổi chất. Hơn nữa, nó có chứa một hợp chất gọi là polyphenolic là chất chống viêm và giúp giảm đau. Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng epigallocatechin-3-gallate, cũng có trong trà xanh, có thể giúp ngăn chặn tổn thương khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp. |