Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu măng chua nóng hổi

09:37 | 11/01/2019
Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.
mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi Thưởng thức những món ngon giữa mùa đông Hà Nội
mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi Món ngon mỗi ngày: Chân giò hầm bí đỏ đơn giản lại ngon cơm
mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi Cách làm món bí đỏ xào tỏi - món ngon giúp chị em ăn nhiều không lo béo
mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 500 g

- Cà chua: 1-2 quả

- Măng chua: 100 g

- Rau răm, hành lá

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi

- Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

- Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

- Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm. - Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

- Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

mon ngon moi ngay canh ngao nau mang chua nong hoi

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ doisongphapluat.com

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này