Triển khai ứng dụng mã QR truy xuất hàng hóa nông sản, thực phẩm

17:11 | 15/12/2018
(LĐTĐ) Mới đây, Phòng Kinh tế huyện Đan Phượng đã phối hợp với Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn ứng dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa nông sản, thực phẩm.  
trien khai ung dung ma qr truy xuat hang hoa nong san thuc pham Đan Phượng: Triển khai kế hoạch tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
trien khai ung dung ma qr truy xuat hang hoa nong san thuc pham Huyện Đan Phượng: Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu
trien khai ung dung ma qr truy xuat hang hoa nong san thuc pham LĐLĐ huyện Đan Phượng: Đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở

Tham gia Hội nghị có hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; lãnh đạo huyện, công chức văn phòng - thống kê, nhân viên trồng trọt và bảo vệ thực vật, trưởng ban chăn nuôi thú y; giám đốc, kế toán các hợp tác xã nông nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi, hợp tác xã rau an toàn; đại diện hộ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm các xã, thị trấn.

trien khai ung dung ma qr truy xuat hang hoa nong san thuc pham
Toàn cảnh buổi tập huấn. (Ảnh: Nguyễn Nga)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển địa chỉ đường Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội giới thiệu các nội dung: Cấu trúc hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quy trình xác thực chống hàng giả, thu nhập thông tin và các bước đăng nhập hệ thống. Sơ đồ cấu trúc hệ thống thông tin điện tử của TP Hà Nội. Tài khoản và cách quản trị tài khoản cấp sở, quận, huyện, thành phố, phường, xã, thị trấn, doanh nghiệp cửa hàng.

Buổi tập huấn giúp các đại biểu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; kiểm soát chất lượng hàng hóa; tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý. Tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm, chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn huyện.

Đồng thời, nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Nâng cao tỷ lệ truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm bằng công cụ điện tử ở cơ sở sản xuất ban đầu; các cửa hàng, siêu thị, chợ đến người tiêu dùng.

H. Phong

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này