Món ngon mỗi ngày: Chân giò hầm bí đỏ đơn giản lại ngon cơm

07:51 | 22/11/2018
Sự kết hợp chân giò với bí đỏ sẽ mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com Cách làm món bí đỏ xào tỏi - món ngon giúp chị em ăn nhiều không lo béo
mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com Phở Việt Nam lọt top những trải nghiệm món ăn tuyệt vời nhất thế giới
mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com Biến tấu với món trứng nướng kiểu mới lạ miệng ngon hơn cả ngoài hàng
mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Chân giò: 800 gram. Nên chọn chân giò sau vì nhiều thịt hơn chân giò trước.

- Bí đỏ: 1 trái khoảng 500 gram

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

- Hành lá, ngó rí

Sơ chế nguyên liệu

mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com

- Chân giò cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, chần chân giò sơ qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

- Hành lá, ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Cách nấu canh chân giò hầm bí đỏ thơm ngon

mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com

- Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho chân giò vào sao cho chân giò ngập trong nước. Nấu chân giò với lửa riu riu, chịu khó vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm vào nồi canh ít muối, nước mắm, hạt nêm. Hầm chân giò khoảng 30 phút (nếu thích ăn mềm thì bạn có thể nấu thêm 10 - 15 phút nữa).

- Bước 2: Tiếp tục cho bí đỏ vào nồi, hầm với lửa nhỏ đến khi bí mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

mon ngon moi ngay chan gio ham bi do don gian lai ngon com

- Bước 3: Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò và tiêu…

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ doisongphapluat.com

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này