Tạo cơ hội việc làm bền vững cho nữ CNLĐ khu CN Bắc Thăng Long

21:48 | 13/12/2016
Ngày 13/12/2016, tổ chức Plan International Việt Nam, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Hội LHPN Huyện Đông Anh phối hợp cùng Viện phát triển sức khỏe, cộng đồng – Ánh sáng (LIGHT) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”.
tao co hoi viec lam ben vung cho nu cnld khu cn bac thang long Vì sao công nhân không được sử dụng dịch vụ Internet?
tao co hoi viec lam ben vung cho nu cnld khu cn bac thang long Người dân mong được mãi bình yên
tao co hoi viec lam ben vung cho nu cnld khu cn bac thang long Nhà ở cho CNLĐ mới đáp ứng 6,3% nhu cầu

Theo báo cáo kết quả khảo sát với nữ CN và phụ nữ nhập cư đang sinh sống tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, có hơn 80% số người tham gia khảo sát cho biết công việc hiện nay mang tính thủ công, không giúp họ có công việc ổn định sau khi nghỉ việc; 53% không thích công việc hiện tại và mong muốn công việc bền vững; 75% bày tỏ mong muốn được bắt đầu công việc kinh doanh để ổn định thu nhập.

tao co hoi viec lam ben vung cho nu cnld khu cn bac thang long

Dự án Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư

Dự án Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội mang đến cơ hội cho nữ CNLĐ trên địa bàn huyện Đông Anh tham gia các khóa đào tạo kỹ năng chuyệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc, kết nối việc làm và tự kinh doanh, giúp họ có việc làm bền vững. Bên cạnh đó, nữ CNLĐ còn được tư vấn giảm thiểu nguy cơ bạo lực giới, nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ về nhà ở an toàn, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục. Đồng thời, dự án còn thúc đẩy việc thành lập mạng lưới doanh nghiệp cam kết việc làm bền vững và bình đẳng giới cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư.

Thông qua lễ khởi động dự án, có khoảng hơn 2000 nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư được cung cấp thông tin và tư vấn về nơi ở, việc làm và cơ hội học tập; 800 người được đào tạo tăng cường các kỹ năng; 599 được kết nối với các doanh nghiệp để có cơ hội thực tập và việc làm ổn định sau đào tạo; 100 được đào tạo và hỗ trợ tự kinh doanh từ những mô hình do chính họ lên kế hoạch thực hiện.

Mai Hương

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này