Hậu kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm

22:18 | 13/08/2016
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiến hành hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trước đó từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP. 
tin nhap 20160812091801 Chất lượng nước uống đóng chai: Thả nổi đến bao giờ ?
tin nhap 20160812091801 Công bố danh sách cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đạt chuẩn
tin nhap 20160812091801 Thêm 7 cơ sở nước uống đóng chai không đạt chất lượng
tin nhap 20160812091801 Hà Nội: Hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đạt chuẩn
tin nhap 20160812091801 Nghệ An: 21/37 mẫu nước uống đóng chai không đạt chất lượng
tin nhap 20160812091801

Đoàn kiểm tra có mặt tại Công ty TNHH Trọng Thái (số 6, ngõ 318, phố Ngọc Trì, Thạch Bàn, quận Long Biên - Hà Nội), qua kiểm tra đột xuất, phát hiện tại khu vực đựng vỏ bình của cơ sở vẫn sắp xếp lộn xộn, mặt bằng lênh láng nước do hệ thống xử lý nước chưa hiệu quả. Cơ sở này từng 2 lần bị phạt vì vi phạm ATTP. Phòng Y tế quận Long Biên cho biết, từ đầu mùa hè đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã kiểm tra 26 lượt/23 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở, yêu cầu 4 cơ sở ngừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và giấy tờ pháp lý theo quy định.

Tiến hành kiểm tra tại Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Ngọc Hải trên địa bàn huyện Gia Lâm, chưa phát hiện lỗi vi phạm ATTP, đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm nguồn nước tại công ty này. Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Gia Lâm, toàn huyện có 26 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đoàn liên ngành huyện đã kiểm tra 22 cơ sở, phạt 1 cơ sở, đóng cửa 2 cơ sở do vi phạm quy định ATTP.

Theo ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, thành phố hiện có 455 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình. Bên cạnh những cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thì vẫn có những đơn vị chưa đăng ký cấp phép, sản xuất không đảm bảo vệ sinh. Quá trình thanh, kiểm tra cho thấy, vi phạm chủ yếu là những cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ, công nghệ còn chưa được đầu tư thỏa đáng…

Từ nay đến hết tháng 8.2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục đợt cao điểm tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các cơ sở vi phạm, tái thẩm định các cơ sở được cấp phép, đồng thời thanh, kiểm tra đột xuất một số cơ sở, lấy mẫu kiểm nghiệm tại chỗ và mẫu lưu thông trên thị trường. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm, sẽ xử lý nghiêm và công bố rộng rãi để người dân biết.

Ngọc Thủy

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này