“Chiếc Thìa Vàng 2016” có nhiều điểm mới hấp dẫn

17:18 | 07/07/2016
Thành phần ban giám khảo khách mời là nhiều nhân vật nổi tiếng; thi trong trường quay; giá trị giải thưởng tăng cao…là những điểm mới thú vị hứa hẹn một mùa thi Chiếc Thìa Vàng nhiều hấp dẫn.
tin nhap 20160707170015 Hơn 40 đầu bếp tham dự “Chiếc thìa vàng 2015”

Ngày 7.7, BTC cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng 2016” đã tổ chức buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, tiền đề cho vòng sơ khảo khu vực phía Bắc.

tin nhap 20160707170015
Giao lưu với Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2015 Vũ Văn Thành

Tại buổi giao lưu, đại diện BTC đã chia sẻ thêm về những điều đặc biệt chỉ có ở cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm nay, trong đó có nhiều điểm mới hấp dẫn.

Khác với những mùa thi trước, Chiếc Thìa Vàng 2016 sẽ diễn ra tại 3 địa điểm: TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Cùng với đó, thay vì chọn các khách sạn như mọi năm, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm nay chỉ tập trung tại các nhà thi đấu và sân vận động.

Lý giải về sự thay đổi này, ông Lý Huy Sáng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, đơn vị tổ chức cho biết: Việc tổ chức các vòng thi tại các khách sạn, với cách trang trí không thống nhất làm cho cuộc thi không chuyên nghiệp, không hấp dẫn người xem. Do vậy chúng tôi quyết định đổi mô hình thi sang phim trường với một chuẩn mực nhất định về hình ảnh, ánh sáng... để chuyển tải hình ảnh về cuộc thi tốt hơn đến người xem.

tin nhap 20160707170015
Các đội thi chế biến món ăn ở vòng chung kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015

“Đích đến của thí sinh không phải là thắng thua mà là trải nghiệm có được trong suốt hành trình của cuộc thi. Việc tổ chức tại một vài điểm sẽ giúp các thí sinh có cơ hội giao lưu với nhau nhiều hơn, có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các đội thi khác, các thành viên ban giám khảo, chuyên gia ẩm thực...”, ông Sáng chia sẻ thêm.

Do thi tập trung như vậy, cộng với tình hình số lượng các đội đăng ký dự thi nên số ngày thi vòng sơ tuyển cũng sẽ tăng lên nhiều ngày hơn, mỗi cụm thi sẽ thi trong 2-4 ngày. Thời gian thi cũng sẽ tăng thêm 20 phút, thành 140 phút (so với 120 phút như trước đây), nhằm tạo điều kiện để các đầu bếp có thể chia sẻ thông tin, trao đổi với ban giám khảo, phóng viên báo đài trong quá trình thi mà không sợ bị áp lực. Không chỉ bố trí và tài trợ kinh phí đi lại, BTC còn hướng dẫn, bố trí chỗ ăn, ở cho các đầu bếp ở các tỉnh, thành xa địa điểm thi.

Theo BTC, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 sẽ chính thức khởi động với vòng sơ tuyển cụm thi dành cho các đầu bếp khu vực phía Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 9-6, tại TP HCM; cụm miền Trung và Tây Nguyên từ ngày 2 đến 4-8, tại TP Đà Nẵng; cụm phía Bắc từ ngày 27 đến 29-9, tại Hà Nội. Hai vòng bán kết, tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12-10; bán kết phía Nam từ ngày 25 đến 27-10. Chung kết cuộc thi và lễ trao giải diễn ra vào ngày 6 và 7-12, tại TP HCM.

Khác với những mùa thi trước, nếu món tráng miệng được các đầu bếp làm sẵn ở nhà thì năm nay bắt buộc làm tại chỗ. Lý do có sự thay đổi này bởi BTC muốn tăng sự thử thách cho các đầu bếp trong việc vận dụng hài hòa, nhuần nhuyễn kỹ năng để thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh 4 món.

Một nét mới thú vị của kỳ thi năm nay là thành phần ban giám khảo, ngoài các nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, siêu đầu bếp, chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, quán quân Chiếc Thìa Vàng các mùa thi trước, các giám khảo khách mời là văn nghệ sĩ, đại sứ hàng Việt, còn có nhiều nhân vật nổi tiếng.

Cuộc thi với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng, do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

P.Linh

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này