Không đảm bảo ATTP, thủy sản có nguy cơ mất thị trường xuất khẩu | |
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu |
Kể từ ngày 05 tháng 02 năm 2015, Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu tôm sú sống của Việt Nam với lý do tiếp tục phát hiện virus gây bệnh trên tôm. Trong suốt thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thúc đẩy phía Trung Quốc khẩn trương gỡ bỏ lệnh cấm này.
Đến nay, 04 doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thể tiếp tục xuất khẩu tôm sú sống sang Trung Quốc theo phương thức thương mại quốc tế.
Để đảm bảo chất lượng tôm xuất khẩu sang Trung Quốc, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, hộ nuôi trồng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và vấn đề dịch bệnh trên tôm từ khâu nuôi trồng, vận chuyển đến chế biến.
P.Linh
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/trung-quoc-go-bo-lenh-tam-dung-nhap-khau-tom-su-song-tu-viet-nam-30551.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này