![]() | Cần xử lý cả người tiêu thụ hàng lậu |
![]() | Thu giữ nhiều lô hàng thực phẩm chức năng lậu |
![]() | Phát hiện 'tổng kho hàng lậu' tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất |
Trước đó, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng hóa của Trạm vận tải đường sắt Hà Nội, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội, thuộc Tổng công ty đường sắt Việt Nam.
Qua kiểm tra đã phát hiện gần 30 tấn hàng được đóng thành 200 bao gồm: quần áo, giầy dép, linh kiện điện thoại, thực phẩm chức năng, nhân sâm... Ước tính ban đầu, trị giá số hàng trên hơn 10 tỷ đồng.
![]() |
Cơ quan chức năng thu giữ tang vật |
Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hàng đã xuất trình nhiều hóa đơn giá trị gia tăng nhưng qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều loại hóa đơn không được đăng ký với Cục Thuế, các hóa đơn trên không có số tài khoản ngân hàng, mã số thuế.
Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định toàn bộ số hàng trên có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.
Theo bà Phạm Thanh Bình, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hiện nay nhiều đối tượng đã lợi dụng việc nhà nước cho phép doanh nghiệp được quyền tự in hóa đơn, để hợp thức hóa trong việc buôn lậu.
Vụ việc điển hình trên cho thấy, đây là một thủ đoạn buôn lậu mới, có nhiều đối tượng tham gia và hình thức buôn lậu cũng ngày càng tinh vi.
Hiện cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục xử lý trước pháp luật.
K.T
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/phat-hien-gan-30-tan-hang-lau-29967.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này