Hơn 100 công nhân Cty TNHH Star bị ngộ độc là do rau ngót

10:36 | 17/04/2015
Canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm Shigella boydii (vi khuẩn lỵ) được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Star, khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ khiến 107 công nhân phải nhập viện vào ngày 7 - 8/4. Đây là kết luận chính thức của Chi cục ATVSTP Hà Nội.
Nhiều trường hợp phải đi cấp cứu vì ăn lá, hoa cây hoa chuông
Ngộ độc thực phẩm, 107 công nhân cấp cứu
Ăn giỗ chay, cả xóm ngộ độc

Số công nhân này cùng ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty ngày 7/4 do Công ty CP Linh Nhân (tại Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân) cung cấp suất ăn. Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã lấy 7 mẫu thức ăn để xét nghiệm.

Chi cục ATVSTP đã yêu cầu Công ty Linh Nhân cho 100% người chế biến thực phẩm tại bữa ăn gây ra ngộ độc thực phẩm ngừng phục vụ, đi kiểm tra sức khỏe, chỉ cho những người đủ sức khỏe theo quy định được chế biến thực phẩm. Khi hội đủ các điều kiện về ATVSTP theo quy định, Công ty Linh Nhân mới được phục vụ bếp ăn tập thể.

PV

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này