Nâng chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động

12:34 | 02/03/2023
(LĐTĐ) Thông qua việc Công đoàn tích cực thương lượng, đàm phán nâng giá trị suất ăn cũng như sát sao giám sát về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bữa ăn ca của công nhân, nên trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Gia Lâm không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể của công nhân lao động.
LĐLĐ huyện Gia Lâm tiếp Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng LĐLĐ huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2021-2022 LĐLĐ huyện Gia Lâm thăm, chúc Tết công nhân môi trường làm việc đêm giao thừa
Gia Lâm: Không có bếp ăn tập thể của công nhân xảy ra ngộ độc thực phẩm
Bữa ăn ca đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm của công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cho biết, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ- BCH ngày 25/02/2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của người lao động, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca, tối thiểu ở mức 15.000 đồng.

Qua khảo sát tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000 - 25.000 đồng/suất.

Triển khai thực hiện Kết luận 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động, trong năm 2022 đã có thêm 15 đơn vị tăng giá trị bữa ăn ca lên 25.000 đồng (đạt 15/10 = 150% chỉ tiêu). Đặc biệt, trên địa bàn huyện không có trường hợp bếp ăn tập thể của công nhân viên chức lao động để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Phạm Diệp

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này