Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

08:16 | 08/08/2022
Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên quan đến khí hậu, thuế và chăm sóc sức khỏe.
Những điều ít biết về Phó Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ Chính sách đối ngoại 8 điểm dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Mỹ ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được coi là một thắng lợi quan trọng của Tổng thống Biden trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Dự kiến, dự luật trên với kế hoạch chi tiêu có tổng giá trị lên tới 430 tỷ USD sẽ sớm được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện trước khi Tổng thống Biden ký ban hành thành luật. Đáng chú ý trong kế hoạch trên, nước này sẽ dành 370 tỷ USD cho các dự án năng lượng sạch và các sáng kiến khí hậu nhằm giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030.

Kế hoạch trên là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu, vốn được đưa ra trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden.

Theo giới quan sát, đây có thể được xem là một thành tích đáng ghi nhận của Tổng thống Biden trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đồng thời góp phần củng cố vai trò “đầu tàu” của nước Mỹ trong việc đối phó với những thách thức liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Anh Tuấn (TTXVN)

https://baotintuc.vn/the-gioi/thang-loi-quan-trong-cua-tong-thong-my-joe-biden-truoc-them-bau-cu-giua-nhiem-ky-20220808065553958.htm

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này