70% ứng viên yêu thích công cụ tuyển dụng trực tuyến

07:46 | 04/08/2022
(LĐTĐ) Adecco Việt Nam vừa ra mắt khảo sát mới với chủ đề "Tuyển dụng và đào tạo nhập môn trực tuyến trong bình thường mới". Khảo sát của Adecco Việt Nam nhằm đánh giá trải nghiệm của các nhà tuyển dụng và ứng viên đối với hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhập môn (onboarding) trực tuyến trong tương lai, đồng thời tìm ra những khía cạnh có thể cải thiện.
Gần 52% ứng viên tham gia khảo sát sẽ chuyển việc khi dịch Covid-19 kết thúc Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến
70% ứng viên yêu thích công cụ tuyển dụng trực tuyến
Ảnh minh họa.

Cuộc khảo sát nhận được tổng số 483 phản hồi từ cả hai nhóm: Nhà tuyển dụng và ứng viên/nhân viên. Những phát hiện từ cuộc khảo sát này có thể giúp tạo nâng cao hiệu quả cho quy trình tuyển dụng trong trạng thái “bình thường mới”, và sau cùng là mang đến một cơ hội việc làm tốt hơn cho tất cả mọi người.

Theo đó, một số phát hiện chính trong khảo sát bao gồm: Gần 40% nhà tuyển dụng bắt đầu sắp xếp các cuộc phỏng vấn trực tuyến từ sau dịch Covid-19. 35% doanh nghiệp không tiến hành đào tạo nhân viên mới trực tuyến trước dịch Covid-19 nhưng hiện tại họ đang áp dụng hình thức này.59% ứng viên đã được trải nghiệm cả hai quá trình tuyển dụng và đào tạo nhập môn trực tuyến. Khoảng 65% hài lòng với quy trình tuyển dụng trực tuyến và gần 45% hài lòng với quy trình đào tạo nhập môn trực tuyến.

Khi được hỏi về chất lượng nhân sự khi áp dụng mô hình này, 24% doanh nghiệp ghi nhận chất lượng ứng viên tốt hơn, 60% nói rằng không có khác biệt so với phương pháp truyền thống và 16% phản hồi có sự giảm nhẹ về chất lượng ứng viên. Các e ngại chính của nhà tuyển dụng khi chuyển sang môi trường trực tuyến là thiếu các tương tác trực tiếp (67%), khó đánh giá tính cách ứng viên (52%) và khó xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp (49%). 43% nhà tuyển dụng nhận thấy sự thiếu gắn kết trong các buổi đào tạo ban đầu và những gián đoạn trong giao tiếp.

Tuyển dụng và đào tạo nhập môn trực tuyến sẽ là tiêu chuẩn trong thị trường lao động tương lai, theo chia sẻ từ 77% nhà tuyển dụng và 69% ứng viên. Hơn 70% ứng viên tin rằng các công ty nên dùng những công cụ tuyển dụng và đào tạo nhập môn trực tuyến, chứng minh cho sự ủng hộ xu hướng số hóa. 54% thậm chí còn nói rằng những doanh nghiệp không theo kịp xu hướng này sẽ tụt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm nhân tài.

P.Diệp

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này