Nguyễn Viết Dũng, Công đoàn Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh:

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

23:24 | 22/05/2022
(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Hình ảnh những cán bộ y tế tận tâm, tận lực với công việc đã ghi sâu vào tâm trí của người Việt Nam Tiền lương xếp vị trí số 1 trong các yếu tố quyết định khi lựa chọn công việc mới Hạnh phúc khi khoác áo blouse trắng

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Dũng, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh tại Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông phát động.

Đại diện cho 200 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh hưởng ứng chương trình phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 từ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông Phạm Thị Hòa, đoàn viên công đoàn Nguyễn Viết Dũng cho biết, là người lao động chúng tôi rất phấn khởi, tự hào khi được các cấp công đoàn quan tâm biểu dương, khen thưởng công nhân giỏi, những cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất.

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông trao tặng khen thưởng cho các đoàn viên, người lao động xuất sắc trong phong trào thi đua

“Việc quan tâm của các cấp đã khích lệ công nhân lao động chúng tôi rất nhiều, chúng tôi luôn suy nghĩ mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy, làm trong khối hành chính sự nghiệp, trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước. Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…”, anh Nguyễn Viết Dũng nhấn mạnh.

Với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn đã trở thành động lực không chỉ giúp đoàn viên công đoàn Nguyễn Viết Dũng, mà với tất các người lao động tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh luôn phấn đấu, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề. Nhờ đó, mỗi tháng, mỗi năm qua đi người lao động tại doanh nghiệp lại càng trưởng thành và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong lao động.

Từ công nhân bình thường, chưa có tay nghề và kinh nghiệm thực tế, anh Nguyễn Viết Dũng đã phấn đấu và được Ban Giám đốc Công ty ghi nhận, giao cho nhiệm vụ chính trong Công tác ATVSLĐ trong Công ty. Được gánh vác công việc nặng nề hơn Nguyễn Viết Dũng càng gương mẫu, tích cực và không ngừng học hỏi để ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng với lòng tin của Ban lãnh đạo Công ty và anh em đồng nghiệp.

Hơn 10 năm công tác tại Công ty, với những nỗ lực của mình, Nguyễn Viết Dũng liên tục được Công ty khen thưởng với thành tích “Lao động tiên tiến, lao động sáng tạo”, đặc biệt, Nguyễn Viết Dũng nhiều năm liên vinh dự được LĐLĐ quận Hà Đông khen thưởng với danh hiệu Công nhân giỏi.

Chia sẻ kinh nghiệm vừa làm tốt công tác phong trào thi đua, vừa làm tốt công việc được giao tại doanh nghiệp, Nguyễn Viết Dũng bộc bạch, để có được thành công trước hết phải xác định tốt thái độ lao động, phải yêu quý lao động, nhiệt tình, tự giác, tích cực và có trách nhiệm với công việc mình làm.

Trong lao động phải tích cực học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, học đồng nghiệp, không giấu dốt; phải kiên trì và kịp thời rút kinh nghiệm, không thỏa mãn với kết quả đã đạt được. Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành, tiến bộ của bản thân.

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành
Đoàn viên công đoàn Nguyễn Viết Dũng phát hiểu hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 do LĐLĐ quận Hà Đông phát động

Ngoài ra, cần phải sống chan hòa, tạo điều kiện giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành nhiệm vụ, lao động vì tập thể, nâng cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu trước đồng nghiệp, sự thành công là hạnh phúc của chính mình và của mọi người, góp phần xây dựng và phát triển bền vững của Công ty...

Trước đó, phát biểu phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 trên địa bàn quận Hà Đông, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hà Đông, cho biết, mục đích của chương trình phát động là mong muốn thông qua Tháng Công nhân khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phục hồi phát triển kinh tế từ đại dịch Covid-19; tạo đợt cao điểm tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp các ngành về ATVSLĐ.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, xây dựng văn hóa an toàn tại những nơi làm việc; phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững trong hoạt động sản xuất - kinh doanh; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại nơi làm việc. Đồng thời, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn, thu hút người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh…

Về yêu cầu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hà Đông nhấn mạnh, tổ chức Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động ATVSLĐ và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 có trọng tâm, trọng điểm hướng về cơ sở. Quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; trong đó, các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ phải thiết thực, hiệu quả, thích ứng an toàn, linh hoạt và phù hợp với thực tế của đơn vị, doanh nghiệp và diễn biến của dịch Covid-19.

Từ những mục đích và yêu cầu trên, bà Phạm Thị Hòa đã phát động Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 đến toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn quận Hà Đông với chủ đề: Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phát động Tháng Công nhân với chủ đề: Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng. Thời gian thực hiện từ ngày 1/5 - 31.

Trong đó, bên cạnh các hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ CNVCLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động… Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hà Đông cũng đề nghị các cấp Công đoàn quận cần đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; tổ chức hội thi về ATVSLĐ, An toàn vệ sinh viên giỏi; thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Đỗ Đạt

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này