Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

21:27 | 18/05/2022
(LĐTĐ) Chiều 18/5, Quận ủy Thanh Xuân đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 80 năm, 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.
Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển đô thị Hà Nội: Quy hoạch, phát triển hạ tầng phải đi trước, tạo nguồn lực cho phát triển đô thị Quy hoạch đô thị phải lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm

Đợt này, Đảng bộ quận Thanh Xuân có 472 đảng viên vinh dự đón nhận Huy hiệu Đảng các loại, trong đó có 1 đồng chí được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, 21 đồng chí được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và 4 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành Nguyễn Xuân Mậu (Nguyễn Xuân Kế), sinh năm 1923, vào Đảng tháng 5/1943, hiện sinh hoạt tại Đảng bộ phường Khương Trung.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng tới dự buổi lễ.

Trân trọng tặng hoa chúc mừng các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ sự vui mừng khi được về dự buổi lễ và trực tiếp trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng cho các đảng viên lão thành.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Đảng bộ quận Thanh Xuân là một trong những Đảng bộ có số lượng đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng lớn nhất đợt 19/5/2022.

Đặc biệt, lễ trao Huy hiệu Đảng được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; mãi là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đi sau noi gương, học tập.

Kính chúc các đảng viên lão thành luôn luôn mạnh khỏe, trường thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tin tưởng và mong muốn, với nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm, bề dày kinh nghiệm trên các lĩnh vực và thực tiễn, các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt này sẽ luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và Thủ đô; mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên lớp sau noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin với các đảng viên lão thành về những thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đó, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới đây đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đề ra 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp mà thành phố Hà Nội cần tập trung triển khai thực hiện. Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ sẽ mở ra những cơ hội to lớn để phát triển toàn diện Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Quận ủy Thanh Xuân chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những đóng góp của các đồng chí đảng viên lão thành trong Đảng bộ thông qua các kênh thông tin của quận, phường.

Qua đó, khơi dậy ý chí, lòng tự hào và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ từ những tấm gương của các đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ quận, từ đó đó sớm hiện thực hóa những mục tiêu, nhiệm vụ mà Bộ Chính trị đã nêu tại Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị quận Thanh Xuân bám sát những chỉ tiêu, nhiệm vụ của Thành phố, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng chính quyền số...

Qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, khơi dậy ý chí, khát vọng cống hiến xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu mạnh của mỗi cán bộ, đảng viên.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này