Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội:

Phát huy vai trò tổ chức Đoàn Thanh niên trong doanh nghiệp

18:21 | 07/04/2022
(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là một nhiệm kỳ đánh dấu các hoạt động thi đua nổi bật của đoàn viên, thanh niên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, tích cực và sôi nổi, qua đó góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã được giao, cả trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động của Đoàn.
Ổn định sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống việc làm cho người lao động Sẵn sàng bảo đảm tiêu thoát nước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (HSDC) vừa tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, nhiệm kỳ vừa qua mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến cho nhiều hoạt động không đủ điều kiện để tổ chức nhưng Đoàn Thanh niên Công ty đã thích ứng nhanh chóng với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực với thành tích đáng ghi nhận.

Phát huy vai trò tổ chức Đoàn Thanh niên trong doanh nghiệp
Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội ra mắt Đại hội.

Trong đó, Đoàn viên thanh niên trong Công ty luôn thể hiện vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ, hăng hái tham gia các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân không xả rác xuống mương, sông, hồ, tổ chức thường xuyên công tác nạo vét bùn trên các tuyến mương sông, hồ, cống ngầm; làm bè thủy sinh và thu dọn vệ sinh môi trường sông Tô Lịch, cải tạo môi trường các hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Các đoàn viên cơ sở cũng tham gia tháo dỡ các bục, bệ trên các tuyến phố gây cản trở dòng chảy làm mất mỹ quan đô thị… đảm bảo cho hệ thống thoát nước luôn luôn thông thoáng, giúp thoát nước tốt cho khu vực và chống úng ngập khi xảy ra mưa. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, đi đầu xây dựng nếp sống văn minh.

Toàn bộ 404 đoàn viên thuộc 15 chi đoàn cơ sở luôn tích cực tham gia các hoạt động do Ban Chấp hành Đoàn cấp trên phát động. Đồng thời, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động, hướng đoàn viên đến với các hoạt động mang tính tập thể và xã hội; động viên đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ hiệu quả thông qua các hoạt động cụ thể dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú như thi đua chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm: 3/2; 26/3; 28/3; 30/4; 19/5; 19/8; 2/9; 27/12…

Phát huy vai trò tổ chức Đoàn Thanh niên trong doanh nghiệp
Đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn vận hành hệ thống thoát nước.

Đặc biệt, đoàn viên thanh niên Công ty đều có ý thức phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thống kê trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 18 đồng chí đồng chí đoàn viên vinh dự được kết nạp vào Đảng, đồng thời vẫn tiếp tục bồi dưỡng và tích cực giới thiệu các đoàn viên ưu tú với Đảng bộ xem xét, kết nạp vào Đảng.

Nhằm phát huy các kết quả đạt được, bước sang nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên công ty gồm 15 đồng chí được bầu trực tiếp tại Đại hội quyết tâm phát huy sức trẻ, nỗ lực nâng cao chất lượng toàn diện các mặt hoạt động, chỉ đạo các Chi đoàn đưa ra tham luận để xây dựng công tác chuyên môn, nhằm đưa ra những sáng kiến, cải tạo, đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất cho Công ty, góp phần xây dựng thương hiệu HSDC vững mạnh.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này