Huyện Thạch Thất tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán

22:47 | 14/02/2022
(LĐTĐ) Để tiếp tục chủ động, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thạch Thất đã ban hành văn bản tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn huyện.
Ngày 13/2: Hà Nội thêm 2.940 F0, cả nước có 2.610 ca Covid-19 nặng đang điều trị Hà Nội: Thần tốc tiêm bổ sung vắc xin phòng Covid-19 cho người nguy cơ cao trong quý 1 năm 2022 Đảm bảo an toàn cho học sinh tiểu học quay lại trường

Theo đó, UBND huyện yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Tiếp tục dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện, liên hoan, gặp mặt, tiệc mừng thọ đầu năm. Hạn chế tối đa số người tại các đám cưới, đám hiếu, mừng thọ… theo đúng hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; gia đình tổ chức phải ký cam kết thực nghiêm phòng, chống dịch với chính quyền địa phương bằng văn bản. UBND xã, Tổ Covid-19 cộng đồng giám sát việc thực hiện theo quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Huyện Thạch Thất tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán
Công tác tiêm chủng tiếp tục được đẩy mạnh.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tới từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tối thiểu 1 tuần/1 lần. Thủ trưởng các đơn vị, chủ doanh nghiệp kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Tổ an toàn Covid thực hiện nghiêm việc kiểm soát người lao động trong đơn vị, doanh nghiệp mình; thực hiện triệt để việc khai báo y tế để thực hiên xét nghiệm và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với ngành Y tế tham mưu, đề xuất cho học sinh đi học trở lại ở những xã, thị trấn đã kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời có các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đối với ngành Y tế cần tăng cường cập nhật thông tin, đánh giá nguy cơ, dự báo tình hình, chủ động đề xuất UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống dịch; tăng cường năng lực y tế, không để quá tải. Tăng cường hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm các ổ dịch, chùm ca bệnh có diễn biến phức tạp, bất thường, kịp thời phối hợp với UBND huyện giám sát, chỉ đạo.

UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý đối với các F0 đang điều trị tại nhà; các trường hợp tiếp xúc gần (F1) tuân thủ nghiêm công tác cách ly, điều trị. Các trường hợp mắc Covid-19 không đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà bắt buộc phải chuyển đến khu thu dung điều trị tập trung của huyện.

Tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, đặc biệt những người thuộc nhóm có nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Duy trì hoạt động có hiệu quả của Trạm Y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 cộng đồng trên địa bàn, đảm bảo tất cả người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc y tế.

K.Tiến

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này