LĐLĐ huyện Thanh Trì vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

17:13 | 13/01/2022
(LĐTĐ) Sáng nay (13/1), Liên đoàn Lao động (LĐTĐ) huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.
LĐLĐ huyện Thanh Trì: Tuyên truyền phòng, chống dịch bằng xe lưu động LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2021

Tới dự buổi Lễ có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì; ông Đặng Đức Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Huy Chương - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì.

LĐLĐ huyện Thanh Trì vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho LĐLĐ huyện Thanh Trì.

Giai đoạn 2016-2020 và năm 2021, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện Thanh Trì đã được duy trì hiệu quả trên các mặt hoạt động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp, qua đó tiếp tục khẳng định là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.

Báo cáo kết quả đạt được trong giai đoạn 2014-2020, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng tự hào cho biết, trải qua 41 năm xây dựng và trưởng thành với 10 kỳ đại hội, đến nay LĐLĐ huyện đã thực sự lớn mạnh với đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp huyện có năng lực công tác, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết, tổ chức tốt các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, đã thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia và luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong mọi phong trào thi đua yêu nước.

Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện đã phát triển mới 101/88 CĐCS (đạt 114,77%); kết nạp 4.504/3.800 đoàn viên (đạt 118,53%). LĐLĐ huyện và các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ nhân các ngày lễ, Tết. Theo đó, đã trợ cấp cho hơn 2.900 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm và tặng quà gia đình và con CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo… với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đặc biệt, từ nguồn Quỹ xã hội, Công đoàn huyện Thanh Trì đã hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 10 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 335 triệu đồng; trao 865 suất quà trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 433 triệu đồng trong các dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7); trao trợ cấp cho các cháu là con người lao động bị tật nguyền, nhiễm dioxin…

LĐLĐ huyện Thanh Trì vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Trong giai đoạn 2014-2020, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; vận động, tập hợp đông đảo CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua do Trung ương, Thành phố và của của tổ chức Công đoàn phát động; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; kịp thời giải quyết tranh chấp lao động, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và chất lượng CĐCS; thực hiện các chỉ tiêu phát triển đoàn viên đạt, thành lập CĐCS, thu kinh phí Công đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng cộng sản Việt Nam đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Các cấp Công đoàn huyện có nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện, có đề tài sáng kiến áp dụng rộng trong toàn hệ thống Công đoàn Thủ đô, được các địa phương khác học tập. Tập thể công đoàn các cấp đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Việt Phương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đạt được trong giai đoạn 2014-2020 cũng như năm 2021. Ông Nguyễn Việt Phương cũng đề nghị LĐLĐ huyện Thanh Trì tiếp tục quan tâm các chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; tiếp tục củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đặc biệt là tổ chức CĐCS; phát động và triển khai các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ các cấp, vận động đoàn viên, người lao động.

Bảo Thoa - Quang Linh

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này