Hà Nội: Ra quân đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

18:58 | 27/11/2021
(LĐTĐ) Ngày 27/11, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, với chủ đề truyền thông “BHXH tự nguyện chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do".
Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện Triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân: Chú trọng kịch bản truyền thông cho từng nhóm đối tượng Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Lễ ra quân là một trong những hoạt động nhằm giúp người dân trên địa bàn Thủ đô hiểu đúng về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; nhất là gia tăng số người tham gia, hướng tới hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021.

Hà Nội: Ra quân đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bưu điện Thành phố biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra tại Lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Vũ Đức Thuật khẳng định: BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn, nhân đạo, hướng đến người tham gia là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức. Mục tiêu của chính sách là thực hiện BHXH toàn dân, giúp người dân có thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động, được hưởng lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Thể hiện quyết tâm của 2 ngành tại lễ ra quân, ông Bùi Văn Hoàng - Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội cho biết, trong đợt ra quân này, Bưu điện thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc phát triển khoảng 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện; tương ứng mỗi đơn vị phải vận động được 50 người tham gia; thông qua các hình thức vận động như: Tư vấn trực tiếp, tổ chức hội nghị truyền thông hướng tới nhóm đối tượng tiềm năng…

Ông Hoàng cũng cho biết, năm 2021, tuy dịch bệnh Covid-19 tác động, khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu, nhưng toàn hệ thống quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hai bên đã đề ra.

Hà Nội: Ra quân đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Đội tuyên truyền lưu động truyền thông trên các tuyến phố chính về chính sách BHXH tự nguyện.

Với thông điệp “Hãy tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay hôm nay, vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”, “Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình”… ngay sau lễ ra quân tại Bưu điện Bờ Hồ, BHXH thành phố Hà Nội và Bưu điện Thành phố đã tổ chức một đội tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố chính của Thủ đô, đồng thời các nhóm tư vấn tỏa đi tuyên truyền, vận động tại các địa bàn đông dân cư.

Trước đó, trong tháng 10/2021, BHXH thành phố Hà Nội và Bưu điện Thành phố cũng đã phối hợp tổ chức thành công đợt ra quân vận động BHXH tự nguyện. Sau 1 tháng ra quân đợt 1, các đơn vị đã vận động, phát triển được 2.193 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn Thành phố đạt hơn 54 ngàn người tham gia. Đợt này, lễ ra quân tiếp tục được 2 đơn vị tổ chức thực hiện, với quyết tâm, nỗ lực hoàn thành cao hơn nữa.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này