Hà Nội: Tuyên dương các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc

20:38 | 19/11/2021
(LĐTĐ) Ngày 19/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.
Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á -Thái Bình Dương Nâng cao kỹ năng nghề cho tài xế Grab Biểu dương mô hình văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thanh Nhàn nhiệt liệt chúc mừng các cán bộ, viên chức, nhân viên, các thầy giáo, cô giáo đang công tác, giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố và bày tỏ lời tri ân đến các thầy giáo, cô giáo - những người đang chăm lo, dìu dắt thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo”, nhấn mạnh vị trí, vai trò của người thầy trong sự nghiệp “trồng người” đồng thời bày tỏ: “Ngày hôm nay, chúng ta tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí vui mừng và phấn khởi với những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục nghề nghiệp Thủ đô trong thời gian vừa qua”…

Theo bà Nguyễn Thanh Nhàn, những năm qua, chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo, tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố Hà Nội hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch; công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp đạt hiệu quả, chất lượng đào tạo được nâng cao, tỷ lệ giải quyết việc làm sau đào tạo ngày càng tăng; chất lượng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn về chuyên môn, trình độ kỹ năng tay nghề luôn được chú trọng bồi dưỡng nâng cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo được quan tâm đầu tư, bổ sung thường xuyên; hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệp được phát triển; hoạt động phong trào chuyên môn đi vào chiều sâu, thực sự là động lực trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…

Hà Nội: Tuyên dương các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao Bằng khen cho 7 tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 tại lễ bế giảng Hội giảng được tổ chức mới đây.

“Bên cạnh những thành tích chung đó, giáo dục nghề nghiệp Thủ đô lại vừa đạt thành tích xuất sắc tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 khi Đoàn nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội tham dự Hội giảng toàn quốc đạt giải Nhất toàn đoàn”, bà Nguyễn Thanh Nhàn phấn khởi cho biết.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn cũng khẳng định, có được những kết quả trên là nhờ sự đóng góp công sức to lớn của các thầy giáo, cô giáo; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đang công tác và làm việc trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đã vượt qua mọi khó khăn, bỏ ra nhiều công sức, từng ngày cần mẫn với trách nhiệm cao cả của người Thầy, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục nghề nghiệp.

Riêng về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, bà Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội giảng được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức với hình thức trực tuyến từ ngày 12/11/2021 đến ngày 18/11/2021. Đây là Hội giảng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 404 nhà giáo đến từ 55 tỉnh, thành phố trên cả nước và 6 Bộ, ngành, thực hiện trình giảng ở 20 tiểu ban tại 113 điểm trình giảng. Đoàn nhà giáo Hà Nội tham gia Hội giảng toàn quốc với 25 thầy cô đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Tuy là năm đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong công tác tổ chức nhưng quá trình chuẩn bị của Đoàn Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH đã được thực hiện rất tốt. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, với tinh thần nỗ lực, cố gắng, đổi mới phương pháp dạy học và sự giao lưu, học hỏi, sáng tạo; các nhà giáo của đoàn Hà Nội đã tỏa sáng, đem lại những thành tích đáng tự hào.

Các bài trình giảng của các nhà giáo đoàn Hà Nội được Ban giám khảo Hội giảng đánh giá cao, nhiều phương pháp dạy nghề hay, sáng tạo đã được lan tỏa. Kết quả, Hà Nội đã giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội giảng. 25/25 nhà giáo tham gia dự đều đạt giải, bao gồm 7 nhà giáo đạt giải Nhất, 8 nhà giáo đạt giải Nhì, 6 nhà giáo đạt giải Ba và 4 nhà giáo đạt giải Khuyến khích.

Hà Nội: Tuyên dương các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao phần thưởng cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thủ đô đạt thành tích cao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

“Thành tích của Đoàn nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Hà Nội tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 thật đáng trân trọng, đã góp phần khẳng định giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô đang từng bước phát triển mạnh mẽ, giữ vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng theo sự phát triển của cách mạng 4.0, chủ động chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và hướng tới mục tiêu thực hiện thành công Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới, tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đất nước và vươn ra tầm khu vực”, Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Nhàn nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Đỗ Thị Thanh Vân - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, những tình cảm trân trọng của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đồng thời bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi tham gia và đạt giải tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021. “Qua Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, chúng tôi có cơ hội được thể hiện, trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức và phương pháp dạy học của mình”, nhà giáo Đỗ Thị Thanh Vân bộc bạch.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạch Liên Hương biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục nghề nghiệp Thủ đô trong thời gian qua và năm 2021, nhất là thành tích xuất sắc tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

“Với bề dày truyền thống và sự tâm huyết, cần mẫn của các thầy, cô giáo, ngành giáo dục nghề nghiệp Thủ đô đã đào tạo ra nhiều thế hệ chủ nhân của đất nước, những người thợ lành nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - yếu tố quan trọng cho sự phát triển, đổi mới diện mạo Thủ đô Hà Nội trong những năm qua”, bà Bạch Liên Hương khẳng định.

Chúc mừng các thầy cô giáo đạt thành tích cao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạch Liên Hương cho rằng, đây là niềm tự hào, khẳng định tài năng, trí tuệ của cá nhân mỗi thầy cô đồng thời giúp khẳng định vị thế của giáo dục nghề nghiệp Thủ đô trên toàn quốc.

Bà Bạch Liên Hương mong muốn kết quả này sẽ được lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi gia đình và toàn xã hội đối với việc học nghề, từ đó, ngành giáo dục nghề nghiệp Thủ đô sẽ có được sự quan tâm, đầu tư, phát triển xứng tầm để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại buổi lễ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội biểu dương, khen thưởng 25 nhà giáo đạt giải tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Phạm Diệp

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này