Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Tôn vinh lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch

15:02 | 31/10/2021
(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay (31/10) trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, sẽ diễn ra Chương trình truyền hình trực tiếp “Việt Nam - Khát vọng bình yên”. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch.
Tiếp tục vun đắp quan hệ truyền thống đoàn kết thủy chung giữa Công đoàn Việt Nam - Cuba Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” Ngày 31/10 sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Việt Nam - Khát vọng bình yên”

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, Chương trình là sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã quen thuộc với khán giả và các tiết mục mới được dàn dựng từ các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Tôn vinh lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch
Chương trình truyền hình trực tiếp “Việt Nam - Khát vọng bình yên” sẽ diễn ra 20h10 tối nay (31/10) trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thông tin về Chương trình tới báo chí, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” là dịp để chúng ta cùng nhìn lại một giai đoạn cả nước đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chương trình sẽ tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch và cán bộ, đoàn viên công đoàn hết mình vì công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ tư đã tấn công trực tiếp vào đối tượng là công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, chế xuất. Lực lượng này lại chủ yếu là người di cư, nên khi dịch bệnh xảy ra gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt, cũng như dễ có tâm lý hoang mang, cảm thấy chơi vơi trong đại dịch. Trong bối cảnh đó đó, cán bộ công đoàn trở thành chỗ dựa cho người lao động. Việc chăm lo của tổ chức Công đoàn không đong đếm được trên từng giường bệnh, hay ở từng phòng trọ mà ở hàng triệu đoàn viên ở các doanh nghiệp, khu cách ly, khu nhà trọ… đã được cán bộ công đoàn tiếp cận, giúp đỡ, hỗ trợ.

Theo Ban tổ chức, kết cấu Chương trình gồm 3 chương: Trận chiến không tiếng súng; Bất chấp mọi hiểm nguy; và Hòa một niềm tin reo ca.

Chương trình đưa người xem đến với kho kỉ vật của các bệnh nhân F0 đã mất vì Covid-19; những nỗi lo cơm áo gạo tiền của anh công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0; ánh mắt ngơ ngác của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19… Không ai bình yên khi đất nước chưa bình yên bởi đại dịch. Nhưng mọi gian lao, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức.

Tại Chương trình, người xem được lắng nghe những trò chuyện của chính những người trong cuộc. Đó là những y, bác sĩ sẵn sàng tăng cường đến các địa phương chống dịch bất chấp hiểm nguy với tinh thần bảo vệ sinh mạng nhân dân là sứ mệnh của người thầy thuốc. Đó là những cán bộ công đoàn thầm lặng “3 cùng” với công nhân để tiếp phẩm, động viên người lao động an tâm, tiếp tục bám trụ cùng doanh nghiệp “3 tại chỗ”…

Đặc biệt, từ trong gian khó, đã sáng lên tinh thần của cán bộ công đoàn, vì người lao động mà dám nghĩ, dám làm, để từ đó nhiều sáng kiến của tổ chức Công đoàn được chính quyền, người lao động, người sử dụng lao động đánh giá cao như: Siêu thị 0 đồng, Xe buýt siêu thị 0 đồng, Túi An sinh Công đoàn, Túi thuốc cho F0, Suất cơm nghĩa tình, Đội tiếp ứng thực phẩm tận nhà, Đường dây nóng “An sinh Công đoàn”, Đi chợ hộ đoàn viên...

Những thời khắc khó quên đó đã là nguồn cảm hứng để cất lên những giai điệu nơi tuyến đầu, để đất nước mãi ghi nhớ một giai đoạn khó khăn cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, những quyết sách của Chính phủ để vượt qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Tất cả hòa một niềm tin reo ca để trở về trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, hi vọng về một cuộc sống bình yên không còn hiểm nguy của dịch bệnh sẽ đến gần.

Tại Chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tặng hoa, tri ân cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu đã hết lòng phục vụ, chăm sóc, cứu chữa các bệnh nhân Covid-19; tôn vinh cán bộ công đoàn tiêu biểu, hết mình vì đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ trao giải thưởng cho 8 tác giả có tác phẩm xuất sắc, đạt giải trong Cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu”; trao giải thưởng cho 6 cá nhân có tác phẩm video clip ấn tượng trong Cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên”.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này