Những chuyến xe "Hà Nội nghĩa tình" vào tâm dịch Covid-19

17:18 | 28/05/2021
(LĐTĐ) Đồng hành cùng các tỉnh, thành phố và các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu của Thủ đô trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ Thủ đô đã huy động, tổng hợp từ nhiều nguồn hỗ trợ, gửi tặng hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế, hỗ trợ người dân "chống dịch toàn diện".
Năm 2020, Hà Nội tiết kiệm ngân sách nhiều nhất trong 63 địa phương Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi các “mạnh thường quân” hỗ trợ mua vắc xin Covid-19 Hà Nội đã sẵn sàng cho "nhiệm vụ kép" ngày Chủ nhật 23/5

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát (dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5) tính đến ngày 28/5, tổng nguồn lực Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tiếp nhận từ các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm và triển khai gửi tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên và một số khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội trị giá hơn 2 tỷ đồng.

undefined
Tuổi trẻ Thủ đô gửi tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân chống dịch dịch Covid-19. (Ảnh: Mai Anh)

Gồm các nhu yếu phẩm và vật tư y tế như: 4.864 thùng sữa các loại, 4.844 hộp khẩu trang y tế các loại, 830 lít dung dịch sát khuẩn tay khô, 1.300 bộ bảo hộ y tế, 2.007 thùng nước lọc và nước tăng lực các loại, 78.000 chiếc tấm chắn giọt bắn, 24 chiếc quạt điện, 40 chiếc giường gấp, 110 thùng mì tôm, 35 máy Spo2 điện tim, 23 máy đo thân nhiệt…

Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, tất cả các hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế đều được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội) vận chuyển miễn phí, gửi về cho các vùng tâm dịch bất kể ngày đêm.

Đến nay, đã có hàng chục chuyến xe "Hà Nội nghĩa tình" với hàng trăm xe bán tải tham gia được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam triển khai. "Quá trình vận chuyển luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch, được sắp xếp và điều phối có hệ thống, khoa học, quy củ. Các thành viên của đoàn xe được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ và các phương tiện hiện đại đảm bảo quá trình liên lạc thông suốt giữa các xe, được tập huấn và nắm chắc các quy định phòng dịch, có kỹ năng lái xe tốt, hoạt động nhanh gọn, hiệu quả, an toàn", anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết.

undefined
Quá trình thực hiện luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Mai Anh)

Những chuyến xe thể hiện tinh thần "Hà Nội nghĩa tình", "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước" được tuổi trẻ Thủ đô triển khai với mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, san sẻ, cùng tiếp thêm nguồn lực, động lực cho các khu cách ly, các tỉnh thành bạn để chung tay đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng; vận động, kêu gọi các nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 2013, đến nay đã có trên 18.000 hội viên khắp cả nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Câu lạc bộ đã thành lập nhiều đội phản ứng nhanh để thực hiện các chuyến xe vận chuyển miễn phí các nhu yếu phẩm, hàng hoá hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn đến các tỉnh, thành phố, các khu cách ly tập trung, vùng núi, biên giới khó khăn.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này