Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

12:31 | 28/05/2021
(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, ngày 28/5, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao hỗ trợ cho 83 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Buổi trao hỗ trợ được tổ chức đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Gần 300 công nhân lao động đối thoại về pháp luật Lao động và pháp luật Bầu cử Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Tháng Công nhân 2021 Tập trung triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện trao hỗ trợ 83 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 30 suất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 48 suất (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 5 suất trợ cấp đột xuất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Trực tiếp trao quà cho đoàn viên, người lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của tổ chức Công đoàn chia sẻ với những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo động lực để đoàn viên, người lao động cố gắng để vượt qua khó khăn, tiếp tục tham gia các hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đề nghị các Công đoàn trực thuộc nghiên cứu báo cáo, đề xuất với cấp ủy, chính quyền chuyên môn đồng cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.

Mai Quý

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này