Nỗ lực xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường Thành Công

20:05 | 15/04/2021
(LĐTĐ) Lực lượng chức năng phường Thành Công (quận Ba Đình) đã đến các hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn để tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh các hành vi có dấu hiệu vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Công an quận Đống Đa ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, phòng chống dịch Covid-19 Vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường Bạch Đằng Siết chặt quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Đống Đa

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó Trưởng Công an phường Thành Công cho biết, để chấn chỉnh các hành vi vi phạm trật tự đô thị, thời gian qua, Công an phường Thành Công đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý các vi phạm.

Cụ thể, lực lượng chức năng phường đã đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn để tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý các hành vi có dấu hiệu vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi để xe, buôn bán.

Phường Thành Công xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn
Lực lượng chức năng phường đã đến từng hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn để tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh các vi phạm

Phó Trường Công an phường Thành Công cũng cho biết, đặc thù phố Thành Công là nằm giữa các khu nhà tập thể, vỉa hè trên tuyến phố chiều rộng không đồng đều, trung bình khoảng 2m, có địa điểm không có vỉa hè.

Trong khi đó, nhà tập thể nằm trên phố Thành Công mật độ dân cư rất đông, nhưng lại thiếu chỗ để xe cho những người dân trong khu vực.

Phường Thành Công xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn
Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý những trường hợp tái vi phạm trên địa bàn

Do vậy, để đảm bảo nhu cầu cho người dân, trước đó, năm 2018, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường Thành Công đã ra Nghị quyết về việc duy trì tuyến phố Thành Công là tuyến phố trật tự đô thị.

Thực hiện Nghị quyết trên, Ban Chỉ đạo 197 phường đã tham mưu, đề xuất kẻ vạch sơn vỉa hè tuyến phố Thành Công để sắp xếp xe máy, đồng ý cho người dân được để xe trên vỉa hè, tiến hành sơn kẻ vạch đối với những vỉa hè từ 2,5m trở lên.

Phường Thành Công xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn
Ban Chỉ đạo 197 phường đã tham mưu, đề xuất kẻ vạch sơn vỉa hè tuyến phố Thành Công để sắp xếp xe máy

“Từ thực tế địa bàn, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều cách làm phù hợp để quản lý tốt hơn vấn đề trật tự đô thị. Thời gian tới, Công an phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm”, Trung tá Vũ Hữu Thái chia sẻ.

K.T

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này