Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Xử phạt nghiêm vi phạm trong phòng, chống Covid-19

18:55 | 18/02/2021
(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, quận Cầu Giấy dự báo các kịch bản của dịch Covid-19, xây dựng các biện pháp ứng phó linh hoạt, trong đó đề cao trách nhiệm người đứng đầu; thực hiện nghiêm việc xử phạt các vi phạm trong thực hiện quy định phòng, chống dịch.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trồng cây đầu xuân tại huyện Sóc Sơn Quan tâm đời sống người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không để tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng"

Chiều 18/2, bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Cầu Giấy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo

Báo cáo Đoàn kiểm tra, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, tính đến ngày 18/2, trên địa bàn có 6 bệnh nhân F0. Toàn bộ các bệnh nhân F0 đã được đưa đi cách ly và điều trị theo quy định.

Qua truy vết, khoanh vùng, quận Cầu Giấy xác định 61 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm 61/61 trường hợp, kết quả 60 trường hợp âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Trong 403 trường hợp F2, có 296 trường hợp hết thời gian cách ly, chỉ còn 107 trường hợp đang thực hiện cách ly…

Ông Tuấn cho biết, thực hiện kết luận của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tại buổi kiểm tra ngày 1/2/2021, quận Cầu Giấy đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chính trị từ quận tới phường tham gia công tác phòng, chống dịch. Các trường hợp F0 của quận đã được khoanh vùng, đưa đi cách ly, không để phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng…

Các thành viên Đoàn kiểm tra đã trao đổi, thảo luận và nêu nhiều ý kiến nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, ngay từ khi chưa có trường hợp F0, thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng các phương án ứng phó hiệu quả với diễn biến của dịch Covid-19.

Bà Tuyến cho rằng, với vai trò là trung tâm giao thương của cả nước, lượng người từ các địa phương cũng như các chuyên gia đến Hà Nội từ vùng có dịch rất lớn, vì vậy, sự chủ động của Thành phố cũng như các quận, huyện, thị xã trong công tác phòng, chống dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Tòa nhà Discovery Complex
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Tòa nhà Discovery Complex

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến, quận Cầu Giấy có nhiều trung tâm thương mại, chung cư, trường học với lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc khá đông, cho nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế, địa phương cần tiếp tục tổ chức tốt các tổ giám sát cộng đồng, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để ứng phó với những diễn biến dịch bệnh ở cấp độ cao hơn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch của quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý, khi học sinh, sinh viên tiếp tục đi học trở lại, nguy cơ lây nhiễm sẽ ở mức cao hơn. Vì vậy, quận Cầu Giấy cần chủ động hơn nữa công tác phòng, chống dịch; nêu cao vai trò của các tổ giám sát cộng đồng...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu quận Cầu Giấy dự báo các kịch bản của dịch bệnh, xây dựng các biện pháp ứng phó linh hoạt, trong đó đề cao trách nhiệm người đứng đầu.

Bà Nguyễn Thị Tuyến đặc biệt lưu ý, quận Cầu Giấy cần thực hiện nghiêm việc xử phạt các vi phạm trong việc thực hiện các quy định về kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Cần có phương án cụ thể nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này