URENCO Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại các địa bàn mới tiếp nhận

19:22 | 11/01/2021
(LĐTĐ) Ngày 11/01, Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội (URENCO Hà Nội) đã phối hợp với bệnh viện đa khoa Hà Thành thực hiện khám sức khỏe định kỳ đầu năm cho toàn thể công nhân, người lao động mới được tiếp nhận trên địa bàn huyện Mỹ Đức và huyện Thanh Oai.
Urenco đã cơ bản hoàn thành di chuyển lượng rác tồn đọng Hà Nội: Thông xe tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn Tự hào là người công nhân vệ sinh môi trường

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của cả nước và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty URENCO cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, theo Tổng Giám đốc URENCO Nguyễn Hữu Tiến, công ty đã cố gắng duy trì việc làm, tiền lương cho người lao động và nỗ lực mở rộng địa bàn phục vụ...

Theo lãnh đạo URENCO, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song công ty vẫn cố gắng duy trì mức thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên ngang bằng với năm trước. Đây là nỗ lực lớn của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Thông tin về công tác chăm lo đời sống người lao động, Phó Chủ tịch Công đoàn URENCO Hoàng Thị Bích Hạnh chia sẻ: Tết Tân Sửu 2021, công ty đã chi tiền lương, tiền thưởng hoàn thành kế hoạch, tiền bổ sung lương đến tận tay người lao động với mức bình quân thưởng Tết là 6-10 triệu đồng/người (hoàn thành xong trước ngày 4-2, tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý).

Tại những địa bàn công ty vừa trúng thầu dịch vụ vệ sinh môi trường: Quận Nam Từ Liêm, các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai; toàn bộ người lao động cũng được hưởng chế độ thưởng Tết, được khám sức khỏe, cấp phát bảo hộ lao động.

URENCO Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại các địa bàn mới tiếp nhận
Người lao động của URENCO trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Thanh Oai được tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, mới đây, tại Văn phòng đại diện Chi nhánh Hai Bà Trưng huyện Mỹ Đức URENCO đã tổ chức khám sức khỏe buổi khám sức khỏe cho các lao động mới được tiếp nhận. Buổi khám sức được tổ chức tại bệnh viện đa khoa Hà Thành với đầy đủ các dịch vụ khám như: Khám nội tổng quát (Mắt, Nội soi Tai- Mũi-Họng, Răng- Hàm- Mặt, đo huyết áp, nghe tim phổi...), Xét nghiệm máu (Các chỉ số đánh giá chức năng gan, thận, đường huyết, …), Siêu âm ổ bụng, Chụp Xquang, khám phụ khoa đối với lao động nữ...

Theo bà Hoàng Thị Bích Hạnh, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ là hoạt động hết sức ý nghĩa của công đoàn Công ty URENCO Hà Nội nhằm phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khoẻ của người lao động, giúp người lao động phòng ngừa, chữa trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe tốt nhất tham gia lao động.

Nhờ kết quả khám sức khoẻ định kỳ, mỗi cán bộ nhân viên sẽ có những điều chỉnh về dinh dưỡng, rèn luyện thể lực để duy trì sức khoẻ, đồng thời giúp đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của người lao động về môi trường làm việc an toàn và thân thiện.

Tuấn Dũng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này