Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021

09:59 | 11/01/2021
(LĐTĐ) Chiều 10/1, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021. Theo đó, triển lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp, hơn 150 gian hàng công nghệ trưng bày đã đưa đến cho khách mời những trải nghiệm công nghệ vô cùng thú vị.
Đổi mới sáng tạo phải gắn với kết nối, phối hợp giữa các chủ thể Khởi đầu của một làn sóng đổi mới sáng tạo Việt Nam Chuyển đổi di sản công nghiệp thành không gian sáng tạo

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam lần đầu tiên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 9 - 10/1.

Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quà lưu niệm cho top 10 gian hàng đổi mới sáng tạo.

Triển lãm vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng hơn 20 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; hơn 40 đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành của Trung ương và địa phương; các viện nghiên cứu; các trường Đại học; Đại sứ các nước, đại diện các tổ chức Quốc tế…

Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021 đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, đúng với kỳ vọng của Ban tổ chức đề ra. Theo đó, 157 gian hàng với đầy đủ sự tham dự của các chủ thể hệ sinh thái của đổi mới sáng tạo đến từ các khối doanh nghiệp trong và ngoài nước viện nghiên cứu, các trường đại học, hiệp hội, hợp tác xã, doanh nghiệp xã hội và các nhóm yếu thế đã thu hút khoảng hơn 14.000 lượt người tham quan trong 2 ngày, trong đó chương trình khai mạc thu hút trên 5.000 lượt người tham dự.

Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông phát biểu bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021.

Đáng chú ý, các gian hàng với hàng trăm công nghệ, sản phẩm đổi mới sáng tạo của các đơn vị tham dự có lượng tương tác tích cực. Số lượng khách hàng tham quan bình chọn cao nhất cho 1 gian hàng trong top 10 gian hàng ấn tượng là hơn 2.000 người. Bên cạnh đó, 5 phiên tọa đàm đã diễn ra thành công với sự tham gia của các diễn giả uy tín. Các diễn giả đã cung cấp quan điểm, ý kiến, thông tin chất lượng trong các chủ đề về đổi mới sáng tạo. Qua đó gợi mở và lan tỏa những ý tưởng mới, tư duy mới về đổi mới sáng tạo theo đúng tiêu chí mà chương trình đã đề ra.

Bên cạnh đó, hoạt động khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo Steam trong khuôn khổ chương trình đã thu hút hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên trong các buổi triển lãm. Các bạn trẻ đã có những trải nghiệm thú vị, sáng tạo, khích lệ tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học công nghệ của giới trẻ.

Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021
Giang hàng Steam nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

“Thay mặt cơ quan chủ trì, chúng tôi vui mừng và đánh giá cao những kết quả hết sức ấn tượng của triển lãm năm nay. Đây chính là chỉ số cho thấy tiềm năng và nhu cầu kết nối đổi mới sáng tạo của Việt Nam là rất lớn. Mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân cần phát huy vai trò của mình bằng cách không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu biết về đổi mới, sáng tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng xã hội”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh.

Qua chương trình triển lãm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thể hiện đúng vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp và hoạch định chiến lược của Đảng và Nhà nước với nhiệm vụ thúc đẩy những động lực mới dành cho tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn đi đầu, tiên phong xây dựng và đề xuất chiến lược cho đất nước, tận dụng những thành tựu và cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong đó có yêu cầu đưa đổi mới sáng tạo thành nguồn lực tổng hợp trong phát triển kinh tế.

Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021
Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Vệt Nam quy tụ nhiều gương mặt ca sĩ được giới trẻ yêu thích.

Để làm được điều đó, một trong các nhiệm vụ đặt ra là phải không ngừng kết nối các chủ thể tích cực của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, từ đó tạo ra các liên kết hợp tác hiệu quả, đồng thời lan tỏa và tôn vinh tinh thần đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội. Thông qua triển lãm rất nhiều sản phẩm công nghệ mới đổi mới sáng tạo của người Việt do doanh nghiệp Việt sản xuất đã được giới thiệu và tôn vinh, điều đó đã góp phần mang đến thành công lớn cho Triển lãm.

Tại chương trình bế mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 10 gian hàng ấn tượng được khách mời bình chọn nhiều nhất. Cùng đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Vệt Nam cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của khách mời tham dự sự kiện, đặc biệt là các bạn trẻ. Chương trình âm nhạc “ The Inspiratino” quy tụ dàn Quán quân, Á quân đình đám từ Rap Việt và King Of Rap như ICD; Gducky; Pháo và các nghệ sỹ tên tuổi khác như Phong Windy; Xkey Band; Vũ đoàn S.I.N.E; Vũ đoàn Grammy...

Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này