M
08:23 | 25/10/2019

Yêu cầu làm rõ vụ việc học sinh lớp 2 tử vong do điện giật tại huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 2 tử vong trong giờ ra chơi vì bị điện giật tại huyện Mỹ Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

ha noi yeu cau lam ro vu viec hoc sinh lop 2 tu vong do dien giat Làm rõ thông tin về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại Trung tâm nhân đạo ở Ba Vì
ha noi yeu cau lam ro vu viec hoc sinh lop 2 tu vong do dien giat Làm rõ vụ nổ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội
ha noi yeu cau lam ro vu viec hoc sinh lop 2 tu vong do dien giat Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc em H.G.H (học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học Tuy Lai A, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức) bị điện giật tử vong sáng ngày 24/10/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức và nhà trường triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, chia sẻ với gia đình học sinh bị tử vong.

Đồng thời, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức phối hợp với nhà trường, các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

yeu cau lam ro vu viec hoc sinh lop 2 tu vong do dien giat tai huyen my duc
Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự; thực hiện nghiêm Văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019 - 2020.

Được biết, trước đó, vào sáng 24/10, trong giờ ra chơi, em H.G.H (học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học Tuy Lai A) đang chơi đùa cùng bạn ở bãi cỏ phía sau dãy lớp học thì vướng vào dây điện và bị điện giật. Khi giáo viên trong trường phát hiện thì em H. đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt niêm phong hiện trường.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã cho kiểm tra, xác minh nội dung "dây điện bị đứt" và khẳng định đây là dây điện sau công tơ, thuộc phạm vi quản lý của trường.

P.V

Nguồn :