M
21:19 | 20/03/2020

Yên Bái đề nghị người dân đi về từ vùng dịch phải nghiêm túc khai báo y tế

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Yên Bái vừa hỏa tốc chỉ đạo không cách ly công dân đi từ vùng dịch trong nước bao gồm Thành phố Hà Nội về hoặc đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19.

yen bai de nghi nguoi dan di ve tu vung dich phai nghiem tuc khai bao y te Đặc sản Yên Bái đổ bộ thị trường Thủ đô
yen bai de nghi nguoi dan di ve tu vung dich phai nghiem tuc khai bao y te Nông sản Yên Bái lên kệ Hapromart và Intimex Hà Nội
yen bai de nghi nguoi dan di ve tu vung dich phai nghiem tuc khai bao y te Xe quá tải có dấu hiệu bùng phát trở lại

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh thực hiện quy định những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước, bao gồm thành phố Hà Nội về hoặc đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19 thì không phải cách ly tại nhà, nhưng cần theo dõi sức khỏe.

yen bai de nghi nguoi dan di ve tu vung dich phai nghiem tuc khai bao y te
Ảnh minh họa: Thành An

Từ ngày 17/3, tỉnh Yên Bái tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, liên hoan, gặp mặt; rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham dự khi tổ chức tang lễ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu, các hộ gia đình, cá nhân đều phải ký cam kết phòng chống Covid-19, nếu đi hoặc đến từ các vùng có dịch (bao gồm Hà Nội) về hoặc đến địa phương nhưng không thuộc đối tượng cách ly tập trung, phải nghiêm túc khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ sở y tế địa phương hàng ngày.

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng tạm dừng nhận khách nước ngoài, không tổ chức sự kiện đông người, kiểm tra thân nhiệt khách hàng và khai báo sức khỏe du lịch.

Trước đó, ngày 12/3, tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện khai báo và thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà đối với công dân từ Hà Nội trở về địa phương chưa qua 14 ngày tính từ ngày 6/3.

Từ ngày 12/3, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định cách ly tập trung và cách ly tại nhà gần 3.800 người đến hoặc trở về từ Hà Nội trong những ngày gần đây.

PV

Nguồn :