M

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày

08:48 | 06/09/2017

Các nhà sản xuất luôn biết cách thuyết phục chúng ta mua sản phẩm của họ ngay cả khi chúng ta không cần. Tuy nhiên, có một số thứ không ...

Ăn nem chua, gỏi, rau sống sẽ nhiễm các loại sán này

07:55 | 24/08/2017

Thói quen hay ăn những thức ăn chưa được nấu chín như nem chua, gỏi, rau sống… rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Nếu bạn không muốn nhập viện, chớ dùng chung 8 thứ này với người khác

12:41 | 23/08/2017

Dùng chung những đồ dùng tưởng chừng như vô hại lại có thể gây ra vô số vấn đề sức khỏe cho bạn và người thân của mình.

Những công dụng làm sạch ít ai ngờ tới của nước sôi

09:07 | 21/08/2017

Nước sôi là một chất tẩy rửa tự nhiên, không độc hại, luôn có sẵn và rẻ vô cùng, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng loại chất tẩy ...

Tuyệt chiêu chọn na ngon ngọt, nhiều cùi ít hạt

08:35 | 14/08/2017

Na là loại quả không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng giải độc, phòng ngừa bệnh. Nhiều người thích ăn na vì quả này ...

Thịt đông lạnh và những tác hại khó lường

07:49 | 18/07/2017

Hiện nay với sự bận rộn của nhiều người nên việc mua thức ăn về để đông lạnh dùng dần diễn ra ở khá nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc ...

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 5 nguyên tắc cơ bản của ăn sạch

09:38 | 20/06/2017

“Ăn sạch” là một ví dụ tuyệt vời cho một khái niệm đã vượt xa cả ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về ...

Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè các bà nội trợ nên nhớ

15:20 | 30/05/2017

Mùa hè là mùa vi khuẩn, virus dễ xâm hại nhất, rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm. Sau đây là một số biện pháp chế biến và bảo ...

Tác hại của mỡ bẩn

15:23 | 16/05/2017

Mỡ dùng để chiên nấu, tóp mỡ nếu được làm từ mỡ không hợp vệ sinh của động vật thì rất nguy hại đến sức khỏe.

Mẹo chọn 5 loại quả đúng mùa, không chất bảo quản

08:19 | 15/05/2017

Có thể điểm danh 5 loại trái cây đang vào mùa, đó là quả na (từ tháng 6 tới tháng 7), bơ sáp Đắk Lắk đào, mận mơ ở Sơn ...

Rau rừng "xuống" phố

09:48 | 13/05/2017

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình trồng rau an toàn, rau hữu cơ… Hiện nay ở Hà Nội, một xu hướng mới đang được người ...

Nguy hại từ nội tạng động vật

16:56 | 10/05/2017

Nội tạng động vật dùng để chế biến nhiều món ăn “khoái khẩu” cho nhiều người nhưng nếu ăn phải nội tạng không đảm bảo vệ sinh thì rất nguy ...

Cách nhận diện xoài “ngậm thuốc” 1

12:00 | 04/05/2017

Để rút ngắn thời gian thu hoạch nhiều thương lái dùng một số hóa chất để làm cho xoài nhanh chín hơn. Người tiêu dùng nên chú ý một số ...

Sự thật "đáng thất vọng" về những loại thực phẩm bán sẵn

16:54 | 29/04/2017

Nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thức ăn liền hay đồ uống đóng chai vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, khi biết được những sự thật “đáng thất ...

Cách nhận biết sầu riêng có hóa chất

07:56 | 28/04/2017

Vì lợi nhuận các thương lái đã “giết dần” người dân bằng việc ngâm hóa chất vào sầu riêng để nhầm mục đích thu lợi nhuận. Người tiêu dùng nên ...

Vì chế tài không đủ mạnh

08:24 | 19/04/2017

Bất chấp việc cơ quan chức năng đã có nhiều chế tài nhằm ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm,  thời gian qua ...

    Trước         Sau