M
14/01/2020 21:33

Xúc động Tết Sum vầy của công nhân viên chức lao động huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Sáng nay (14/1), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Tết Sum vầy, nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện.  

xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri Tết sum vầy, mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020
xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri "Tết sum vầy" ấm áp và ý nghĩa trong CNVCLĐ huyện Đan Phượng

Đến dự và trao quà cho CNVCLĐ và con em CNVCLĐ có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, đây là hoạt động thiết thực vô cùng ý nghĩa nhằm quan tâm đến người lao động mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Theo đồng chí Lương Anh Dũng, được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Thanh Trì, LĐLĐ huyện đã xây dựng và triển khai tích cực các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn và người lao động vào dịp tết Canh Tý 2020 đến các công đoàn cơ sở. Qua đó chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động xây dựng bảng lương, kế hoạch trả lương và các khoản phúc lợi, công khai để người lao động biết. Giám sát, tuyên truyền triển khai Nghị định 90 của Chính phủ về lương tối thiểu vùng năm 2020, rà soát các đối tượng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu với chính quyền, các ngành cùng tổ chức công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần đảm bảo mọi người lao động đều có Tết.

xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
Đồng chí Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì phát biểu tại chương trình

Thông qua hoạt động chăm lo tết, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn, từ đó có tư tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn, góp phần động viên đoàn viên và người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

Chia sẻ với CNVCLĐ huyện Thanh Trì, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội gửi lời chúc một năm mới đầm ấm tới các tổ chức công đoàn huyện Thanh Trì và cán bộ đoàn viên, người lao động. Đồng chí cho biết, Tết Sum vầy là một hoạt động vô cùng ý nghĩa được tổ chức hàng năm, mang đậm nét nhân văn, giá trị truyền thống của tổ chức công đoàn Việt Nam. Tổ chức công đoàn Việt Nam không chỉ chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị mà còn chăm lo cho anh chị em công nhân lao động vượt khỏi tầm cơ quan, đến từng gia đình.

xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu và đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho chị Vũ Hiền Phương, giáo viên trường THCS Hữu Hòa.

“Trong những ngày cuối năm bộn bề công việc, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa cho anh chị em công nhân lao động về đoàn tụ, dành nhiều phần quà thiết thực để tặng và giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin tưởng rằng với hoạt động ý nghĩa này, đoàn viên, người lao động sẽ có thêm niềm vui khi về đón xuân mới với gia đình, từ đó có thêm động lực để vượt qua khó khăn, bước tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu chia sẻ.

Qua chương trình, đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ huyện Thanh Trì tiếp tục quan tâm từ nay đến tết, rà soát đảm bảo các chế độ cho người lao động, tiếp tục tổ chức các hoạt động dành cho người lao động, đàm phán với chủ doanh nghiệp có thêm kinh phí tặng người lao động nhân dịp tết. Đối với công nhân lao động, đồng chí mong muốn mọi người sử dụng những ngày tết thực sự ý nghĩa cho gia đình, nhằm vun đắp truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
Đại diện con em các gia đình công nhân lao động nhận quà Tết của LĐLĐ thành phố Hà Nội
xuc dong tet sum vay cua cong nhan vien chuc lao dong huyen thanh tri
Đại diện các đơn vị nhận vé xe về quê ăn tết cho công nhân lao động

Đồng chí cũng cảm ơn sự đồng hành của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức huyện Thanh Trì đã cùng tổ chức công đoàn quan tâm đến người lao động một cách thiết thực để người lao động có những cái Tết thật sự đầm ấm, sum vầy.

Tại chương trình, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao 01 Mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện; trao 95 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho những đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng tặng 45 suất quà và 200 vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Bài và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn :