M
14:20 | 28/08/2019

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt “Theo chân Bác”

(LĐTĐ) Tối 27/8, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Theo chân Bác”. Chương trình đã tái hiện hành trình tìm đường cứu nước và kỷ niệm 50 thực hiện di chúc của Người.

xuc dong chuong trinh nghe thuat dac biet theo chan bac Khánh thành tượng Bác Hồ tại thành phố Guadalajara của Mexico
xuc dong chuong trinh nghe thuat dac biet theo chan bac Hà Nội lá cờ đầu làm theo lời Bác
xuc dong chuong trinh nghe thuat dac biet theo chan bac Bác Hồ nói về sự nghiệp khoa học-kỹ thuật
xuc dong chuong trinh nghe thuat dac biet theo chan bac
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Theo chân Bác"

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Theo chân Bác" khắc họa cuộc hành trình bằng ngôn ngữ nghệ thuật về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt đầu từ làng Sen cho đến những năm tháng Người “lênh đênh bốn biển” tìm đường cứu nước, những ngày “cháo bẹ rau măng” gian khổ nơi Việt Bắc và ngày trở về gắn bó với Thủ đô Hà Nội.

Xuyên suốt chương trình là những lời ca tiếng hát hướng về Bác. Theo đó, các bài hát: "Ca ngợi Hồ Chủ tịch", "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác", "Dấu chân phía trước", "Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó", "Bài ca Hồ Chí Minh", "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Vào Lăng viếng Bác"; "Người là niềm tin tất thắng"... đã đưa đến cho khán giả cái nhìn bao quát nhất về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ.

Cũng trong khuôn khổ diễn ra chương trình, các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như Quang Thọ, Thái Bảo, Việt Hoàn, Đăng Dương, Phương Thảo, Trọng Tấn... đã mang đến những tiết mục biểu diễn đặc sắc được dàn dựng công phu. Đặc biệt, những thước phim tài liệu về Bác trong hành trình tìm đường cứu nước được chiếu xen kẽ đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tại phần giao lưu, một số nhà khoa học đã khẳng định ý nghĩa thiêng liêng của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bản Di chúc mãi là một văn kiện lịch sử, tài sản tinh thần vô giá, lời Bác căn dặn trong bản Di chúc nhắc nhở mỗi người chúng ta tự nhìn lại mình, cùng nhau góp sức xây dựng đất nước ngày càng hùng cường, phát triển, dân chủ, văn minh như Bác hằng mong muốn.

L.H - P.N

Nguồn :