M
10:48 | 14/12/2018

Xuất hiện nhiều loại ma túy mới

(LĐTĐ) Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hà Nội, thời gian qua xuất hiện nhiều loại ma túy mới khiến dư luận không khỏi lo lắng.  

xuat hien nhieu loai ma tuy moi Làm tốt công tác giải tỏa tụ điểm phức tạp về ma túy
xuat hien nhieu loai ma tuy moi Lạm dụng ma túy tổng hợp làm gia tăng nhiễm HIV trong giới trẻ
xuat hien nhieu loai ma tuy moi Tuyên 9 án tử hình trong đường dây mua, bán trái phép ma túy từ Sơn La về Hà Nam

Cụ thể, tình trạng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, chất kích thích (shisha, bóng cười) trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện và nhạy cảm về an ninh trật tự như vũ trường, quán bar, karaoke, khách sạn... hoặc những khu vui chơi, tổ chức sự kiện đông người có sử dụng nhạc mạnh diễn biến phức tạp.

xuat hien nhieu loai ma tuy moi
Nhiều loại ma túy mới xuất hiện.

Tội phạm ma túy cũng lợi dụng quy định chưa chặt chẽ trong quản lý thuốc gây mê dùng trong lĩnh vực thuốc thú y có tên Ketamil Injection hoặc KET – A để chiết xuất ra chất ma túy ketamin bằng phương thức chưng cất, đun nóng cho bay hơi nước dung dịch sẽ thu được ma túy dạng Ketamin để bán kiếm lời.

Đối tượng hoạt động nhỏ lẻ đã tự tìm mua loại thuốc thú y trên tại các cửa hàng bán thuốc thú y còn đối tượng hoạt động lớn tiền hành thành lập công ty về thuốc thú y sau đó liên hệ với các trang trại chăn nuôi để lập hợp đồng mua thuốc. Từ đó, có thể mua được một lượng thuốc lớn và tiến hành tách chiết ma túy Ketamin.

Đặc biệt, thời gian gần đây đã xuất hiện thêm một số loại ma túy tổng hợp mới có tác dụng kích thích và mức độ độc hại cao. Trong đó, có nhiều chất chưa nằm trong danh mục các chất ma túy do Chính phủ quy định.

Trên địa bàn Hà Nội lần đầu tiên phát hiện ra chất ma túy LSD (một loại ma túy kích thích thần kinh gây ảo giác mạnh) được tẩm vào các mảnh giấy thường được gọi là “tem giấy” hay “bùa lưỡi”.

H.D

Nguồn :