M
22:23 | 02/06/2019

Xuất hiện câu hỏi khó khiến nhiều thí sinh bối rối trong đề thi Toán

(LĐTĐ) Sau khi kết thúc môn thi thứ 2 trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, nhiều thí sinh tỏ ra khá bất ngờ vì trong đề thi có bài toán về hình học được các thí sinh đánh giá là câu hỏi khó. Tuy nhiên, đa phần các thí sinh đều tỏ ra vui mừng và tự tin đạt từ 7 tới 9 điểm đối với môn thi Toán trong buổi chiều hôm nay (2/6).

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Phụ huynh đội nắng chờ con thi môn Toán
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Đề thi Ngữ văn có yếu tố mới mẻ, bất ngờ, đảm bảo việc phân loại học sinh
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Sĩ tử Hà Nội thi vào lớp 10 THPT tất bật trong ngày thi đầu tiên
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan
Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, sau khi kết thúc 120 phút hoàn thành bài thi, các thí sinh trở về nhà trong tâm thế vui mừng, phấn khởi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trường THPT Việt Đức, sau 120 phút hoàn thành bài thi môn Toán, các em học sinh ra khỏi phòng thi với tâm thế phấn khởi, vui mừng. Với nguyện vọng 1 thi vào trường THPT Việt Đức, thí sinh Nguyễn Thị Mai Linh – học sinh Trường THCS Vinschool cho biết:

“Với em kỳ thi này rất quan trọng vì là kỳ thi chuyển cấp và đánh giá được năng lực học sinh. Với đề thi Toán năm nay em nhận thấy rất khách quan và phân chia được năng lực học sinh. Trong quá trình làm bài, em cũng gặp khó khăn trong lúc làm bài hình học, bài hình có 3 câu thì bắt đầu từ phần 2 câu 3 của bài hình bắt đầu khó và không phải bạn nào cũng có thể làm được câu này. Tuy nhiên, với kiến thức đã có cùng với sự chăm chỉ luyện đề, em cũng tự tin là mình đạt được trên 8 điểm đối với môn thi Toán chiều nay”.

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Linh - học sinh THCS Vinschool.

Cùng chung ý kiến với thí sinh Mai Linh, thí sinh Đỗ Hải Đăng – học sinh Trường THCS Phương Liệt cho hay: “So với đề thi Văn sáng nay thì đề thi Toán có vẻ khó hơn. Đề thi Toán năm nay giới hạn điểm ở bài hình học, bài này mang tính đánh đố và đòi hỏi phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành, em nghĩ rằng đề mang tính phân hóa cũng khá rõ, đối với những bạn có học lực giỏi thì có thể đạt trên 9 điểm, còn với những bạn có học lực trung bình thì có thể đạt từ 7 cho tới 7,5 điểm.”

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan
Thí sinh Đỗ Hải Đăng – học sinh Trường THCS Phương Liệt.

Bị giới hạn điểm bởi câu hình học, tuy nhiên các thí sinh tham dự kỳ thi đều khẳng định đề thi Toán năm nay đều có trong chương trình các em được học ở trường. “Có thể với nhiều bạn thì sẽ thấy câu hình học trong đề tương đối lạ, thế nhưng với em thì cũng không lạ lắm và những kiến thức để làm được bài hình đều có trong sách giáo khoa, chỉ cần các bạn để ý một chút là có thể làm được. Đối với đề thi này thì em tự tin là mình có thể đạt khoảng 9 điểm, tuy nhiên em hay bị trừ điểm trình bày nên cũng tùy vào người chấm có trừ lỗi trình bày của em hay không thì số điểm sẽ giảm dần."- Thí sinh Trần Nguyên An – Học sinh Trường THCS Ngô Sỹ Liên khẳng định.

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan
Thí sinh Trần Nguyên An – Học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Cùng đó, thí sinh Trần Nguyên An cũng cho rằng, đề thi Toán năm nay khá dài nên em cùng các bạn thi cùng phòng không có đủ thời gian để hoàn thành hết bài thi của mình, nhất là với những câu khó cần rất nhiều thời gian để tính toán và cho ra kết quả.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên tại điểm Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), đa số các thí sinh đều cho rằng đề Toán năm nay khó hơn so với năm trước. Tuy có trong chương trình học và cũng đã được ôn luyện qua nhưng nhiều em chỉ có thể đạt từ 7- 8 điểm.

L.H - PN

Nguồn :