M
08:59 | 08/09/2019

Xử lý nhiều đối tượng đua xe gây náo loạn đường phố

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên đua xe, lạng lách trên địa bàn Hà Nội lại tái diễn. Nhiều đối tượng lợi dụng các sự kiện, lễ hội để tổ chức đua xe, gây náo loạn đường phố, ảnh hưởng an ninh trật tự...  

xu ly nhieu doi tuong dua xe gay nao loan duong pho Nên biết điểm dừng
xu ly nhieu doi tuong dua xe gay nao loan duong pho Hà Nội chủ động ngăn chặn đua xe trái phép dịp World Cup

Mới đây, sau khi kết thúc trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Thái Lan với đội tuyển Việt Nam, lực lượng Cảnh sát cơ động phát hiện tốp từ 15 đến 20 xe mô tô do các thanh thiếu niên điều khiển chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường thuộc quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng và nguy hiểm cho người đi đường.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã triển khai phương án chặn giữ, khống chế 6 thanh niên cùng 4 xe máy.

xu ly nhieu doi tuong dua xe gay nao loan duong pho
Một số đối tượng bị tạm giữ để xử lý

Cùng thời điểm, tổ công tác Y7/141 thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) phát hiện một số xe máy phóng nhanh, lạng lách và không đội mũ bảo hiểm đi qua khu vực đóng chốt.

Ngay lập tức, các cán bộ của tổ Y7/141 đã tổ chức chặn giữ và khống chế thành công một cặp đôi thiếu niên đi xe máy Honda Wave màu trắng...

Công an Thành phố khuyến cáo hành vi phóng nhanh, lạng lách không chỉ là hành vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho bản thân hoặc những người xung quanh. Khi phát hiện những hành vi trên, đề nghị người dân thông báo ngay qua Tổng đài 113 để lực lượng chức năng Công an Thành phố kịp thời ngăn chặn, xử lý.

P.V

Nguồn :