M
16:43 | 22/02/2020

Xử lý đối tượng đăng tin sai sự thật về cách chữa COVID-19

(LĐTĐ) Sáng ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã triêụ tập một phụ nữ bán hàng online để làm rõ hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về cách chữa trị virus Corona (COVID-19) trên mạng xã hội.

xu ly doi tuong dang tin sai su that ve cach chua covid 19 Trách nhiệm và tình người trong chống "giặc" Covid-19
xu ly doi tuong dang tin sai su that ve cach chua covid 19 Covid-19: Những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam

Trước đó, qua công tác nắm tình hình Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Thạch Thất phát hiện một tài khoản facebook đăng tải cách chữa trị COVID-19 không theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, tài khoản này đã đăng thông tin người mắc COVID-19 có thể tự chữa bằng cách uống thuốc Tylenol, uống nước cam, tiến hành tự cách ly...mà không theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

xu ly doi tuong dang tin sai su that ve cach chua covid 19
Đối tượng đăng tin sai sự thật về cách chữa COVID-19 đã bị xử lý

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định người đăng tin là N.L. (SN 1990; trú tại Dị Nậu, Thạch Thất). Tại cơ quan Công an, L. đã thừa nhận việc đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội, cam kết xóa bài và không không tái phạm.

Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện Công an Thành phố đang tiếp tục lên danh sách các tài khoản facebook có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trên thực tế, thời gian gần đây đã có rất nhiều đối tượng lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để đưa ra thông tin giả, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Do vậy, việc cần thiết là mỗi người hãy biết lựa chọn thông tin, không nên tin các cách chữa bệnh "lan truyền" trên mạng xã hội. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

PV

Nguồn :