M
31/01/2020 22:54

Xem xét cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học nếu cần thiết

(LĐTĐ) Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Đại học, Học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

xem xet cho hoc sinh sinh vien tam thoi nghi hoc neu can thiet Học sinh Hà Nội tạm thời chưa được nghỉ học
xem xet cho hoc sinh sinh vien tam thoi nghi hoc neu can thiet Các trường học tại Hà Nội chủ động ứng phó với virus Corona
xem xet cho hoc sinh sinh vien tam thoi nghi hoc neu can thiet Ngăn chặn hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý thiết bị y tế phòng dịch Corona

Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn hỏa tốc gửi các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học.

Công văn nêu rõ: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

xem xet cho hoc sinh sinh vien tam thoi nghi hoc neu can thiet
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lùi thời gian quay lại học tập sau Tết thêm 1 tuần, bắt đầu học từ ngày 10/2/2020

Thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Bộ GD&ĐT hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học.

Cụ thể: Các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các Sở GD&ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Ngoài ra, các đơn vị cần tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện những nội dung trên. Đồng thời báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Được biết, hiện đã có nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán vì virus Corona. Chẳng hạn như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Giao thông vận tải...

P.V

Nguồn :