M
03/11/2017 14:23

Xế hộp bay lên dải phân cách vì tông phải bò ngủ giữa đường

Một con bò không trở về chuồng mà ngủ qua đêm giữa lòng đường khiến cho một tài xế Đà Nẵng lưu thông trên tuyến đường này không kịp trở tay đã để xảy ra tai nạn...

xe hop bay len dai phan cach vi tong phai bo ngu giua duong Hà Nội: Xế hộp cháy ngùn ngụt đến trơ khung trên cầu Thanh Trì
xe hop bay len dai phan cach vi tong phai bo ngu giua duong Hà Nội: Xế hộp “bay” xuống mương, người dân đạp cửa cứu nữ tài xế

Vào khoảng 1h sáng 3.11, tài xế Nguyễn Hoàng Long (SN 1984, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển ô tô 7 chỗ 43A - 152.75 lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài từ hướng phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hướng xã Hòa Liên.

xe hop bay len dai phan cach vi tong phai bo ngu giua duong
Tông phải con bò ngủ giữa đường khiến ô tô bay lên dải phân cách. Ảnh Giao Nhân

Khi đến trước UBND phường Hòa Hiệp Nam thì bất ngờ tông phải một con bò của người dân quanh đó nuôi đang ngủ giữa đường. Sau khi tông phải con bò, ô tô tiếp tục lao về phía trước và leo lên dải phân cách rồi húc đổ 2 cây xanh mới dừng lại.

Tại hiện trường, hai cây xanh chừng 3 năm tuổi bị húc bật gốc, gãy đổ. Ô tô hư hỏng nhẹ phần đầu, rất may không có thiệt hại về người. Còn con bò bị thương nặng và đến sau 8h30 sáng nay mới có chủ nhân đến nhận.

xe hop bay len dai phan cach vi tong phai bo ngu giua duong
Con bò bị xe tông bị thương nặng.

Theo người dân địa phương, tình trạng người dân nuôi bò thả rông ăn cỏ trên dải phân cách trước UBND phường Hòa Hiệp Nam khá phổ biến, đến đêm chúng ngủ tràn xuống mặt đường, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo luật định.

Điểm b, khoản 2, điều 10 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định: Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với hành vi để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông. Trong trường hợp để gây tai nạn giao thông dẫn đến thiệt hại về người, vật chất thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bồi thường thiệt hại theo dân sự.

Theo Lam Hàn/danviet.vn

Nguồn :