M
02/04/2020 07:21

Xe công nghệ phải dán biển “xe hợp đồng”

(LĐTĐ) Kể từ ngày 1/4), toàn bộ ôtô hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (xe công nghệ) phải dán dòng chữ “xe hợp đồng” trên kính trước và sau xe. 

xe cong nghe phai dan bien xe hop dong Tài xế xe công nghệ thấp thỏm, lo âu trước thời điểm chuyển thành “xe taxi"
xe cong nghe phai dan bien xe hop dong Để an toàn khi đi xe công nghệ: Không nên gọi, bắt xe dọc đường
xe cong nghe phai dan bien xe hop dong Cuộc đua của các hãng xe công nghệ: Chịu chi, nhận lỗ để thống lĩnh thị trường?
xe cong nghe phai dan bien xe hop dong
Bắt buộc toàn bộ ôtô hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (xe công nghệ) phải dán dòng chữ “xe hợp đồng” trên kính trước và sau xe. (Ảnh minh họa)

Đối với ôtô công nghệ đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng trước ngày 1/4, nếu tiếp tục kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng phải xin cấp lại phù hiệu và dán thêm phù hiệu này trên ôtô.

Đây là nội dung mới tại nghị định số 10 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Các quy định này giúp khách hàng tăng dấu hiệu nhận biết đối với các loại hình xe.

Một nội dung khác đáng chú ý tại nghị định số 10 là vận tải hàng hóa bị hỏng phải bồi thường. Việc bồi thường hàng hóa bị hư hỏng, mất mát, thiếu hụt được thực hiện theo hợp đồng vận chuyển hoặc theo thỏa thuận giữa người kinh doanh và người thuê.

Nếu trong hợp đồng vận tải không ghi nhận hoặc các bên không thỏa thuận được mức bồi thường thì sẽ theo phán quyết của tòa án hoặc trọng tài. Mức bồi thường hiện nay là 70.000 đồng/kg hàng hóa.

H.P

Nguồn :