VUS - đơn vị giáo dục duy nhất được vinh danh tại HR Asia Award 2021

(LĐTĐ) Tạp chí Nhân sự HR Asia chính thức công bố danh sách 115 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”. Trong đó Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) là đại diện duy nhất của lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.
Hơn 20 tấn gạo được đóng góp từ hoạt động vì cộng đồng của VUS Có 4.294 lượt đăng ký tham gia hội nghị VUS TESOL Webinars 2021 Khởi động chuỗi hội nghị trực tuyến miễn phí giảng dạy tiếng anh VUS TESOL WEBINARS 2021

Nhanh chóng thay đổi chiến lược quản trị nhân sự thời đại dịch

Trải qua hàng loạt cuộc khảo sát nhằm đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model - T.E.A.M), VUS đã chứng minh được vị thế và uy tín của một đơn vị hàng đầu trong ngành đào tạo Anh ngữ và ngoại khóa tại Việt Nam.

Đồng lòng chia sẻ một sứ mệnh: Chung tay tiếp sức cho nhiều thế hệ học viên tiếp cận và làm chủ Anh ngữ vững vàng, giúp mỗi học viên khơi mở tiềm năng, sẵn sàng hội nhập cùng thế giới; và giữ vững 4 giá trị cốt lõi: Tự tin vững vàng (Confident); quan tâm sẻ chia (Caring); đồng lòng hợp tác (Collaborative) và Khát khao chiến thắng (Aspirational) đã giúp VUS xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhân văn, chuyên nghiệp trong suốt gần 25 năm qua.

VUS - đơn vị giáo dục duy nhất được vinh danh tại HR Asia Award 2021
VUS - đơn vị giáo dục duy nhất được vinh danh tại HR Asia Award 2021

Trải qua một năm biến động, VUS càng cho thấy tầm nhìn trong việc xây dựng đội ngũ và nghệ thuật quản trị nhân lực của ban lãnh đạo. Vượt qua những khó khăn chung của thị trường trong năm 2021, khảo sát gần nhất ghi nhận chỉ số đo lường mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score - eNPS) tại VUS đạt mức xuất sắc: eNPS = 49.

Nhân sự là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp dù ở giai đoạn nào. Hiểu được triết lý cơ bản và lâu dài ấy, VUS đã nhanh chóng điều chỉnh chính sách hoạt động ngay từ đầu dịch với 3 mục tiêu lớn: Giữ lớp học cho học viên - Giữ giờ làm cho giáo viên - Giữ việc cho nhân viên.

Trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp vẫn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định phù hợp với quy mô công việc cho các lao động hiện tại. Đồng thời, VUS triển khai hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với số tiền quyên góp lên đến 333.200.000 đồng, giúp đỡ hơn 447 nhân sự khó khăn trong vùng đỏ. Đặc biệt, 100% các nhân sự cấp cao tại công ty đều chủ động đề xuất chia sẻ lương và phúc lợi để giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên tại các phòng, ban bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch.

Chương trình VUS Caring – Khơi mở hạnh phúc, và nhiều chương trình gắn kết khác đã được tổ chức nhằm nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, thể chất của tất cả nhân viên trong hệ thống thông các hoạt động: “Thử thách chạy bộ sống khỏe”, “Yoga - Tâm Trí Tĩnh Lặng”, “Dinh dưỡng và vận động mùa Covid”, “Giải pháp cho đôi mắt quá tải”, Aspiration Awards… Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chú trọng đến công tác phát triển năng lực, liên tục liên kết với các Nhà xuất bản hàng đầu thế giới để tổ chức hoạt động huấn luyện nội bộ cho đội ngũ 2.300 giáo viên trong hệ thống.

VUS - đơn vị giáo dục duy nhất được vinh danh tại HR Asia Award 2021
VUS - Nhanh chóng thay đổi chiến lược quản trị nhân sự thời đại dịch

"VUS cung cấp một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại để mỗi giáo viên được sống và làm việc với nguồn năng lượng tích cực ngập tràn. Tôi đánh giá cao việc công ty luôn đặt lợi ích của học viên và giáo viên lên hàng đầu bằng cách không ngừng đổi mới và nâng cấp kỹ thuật nội tại. Và đây là một điều cần thiết trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng", thầy Brendan.C – một giáo viên với nhiều năm đồng hành cùng VUS Quang Trung chia sẻ.

Vững vàng vượt qua thách thức để bứt phá hậu Covid-19

Tăng tốc đầu tư vào công nghệ và ứng dụng AI, Cloud vào việc giảng dạy, tổ chức doanh nghiệp không chỉ giúp VUS vững vàng vượt qua giai đoạn thách thức, mà còn trở thành một cái tên sáng giá dẫn đầu xu hướng EdTech (Educational Technology) trên thị trường. Ngoài việc tối ưu trải nghiệm học tập trực tuyến của học viên, VUS còn chú trọng xây dựng các nền tảng giúp hơn 3.000 nhân sự làm việc từ xa (work from home) hiệu quả, đảm bảo kinh doanh và hoạt động liên tục trong suốt mùa giãn cách.

“Covid-19 vừa là thử thách, vừa là động lực để chúng tôi tạo nên bứt phá từ những tiềm lực nội tại và trở thành một đơn vị giáo dục EdTech tiên phong. Cùng tiến trình chuyển đổi O2O tạo nên hệ thống giáo dục tích hợp (Blended education), chúng tôi đã duy trì việc học tập cho 70.000 học viên, giữ việc làm cho hơn 2.300 giáo viên trong suốt giai đoạn giãn cách vừa qua. Chúng tôi cũng đang đầu tư và chuẩn bị kịch bản để sẵn sàng chào đón học viên tại 43 cơ sở trên toàn quốc. Đồng thời đẩy mạnh việc tái cấu trúc công ty và giữ vững đà phát triển doanh nghiệp trong mọi tình huống”, bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ chia sẻ.

VUS - đơn vị giáo dục duy nhất được vinh danh tại HR Asia Award 2021
Các cuộc thi liên tục được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần thể thao của nhân viên

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, sau nhiều năm gắn bó cùng VUS, với xuất phát điểm từ vị trí nhân viên, sau khi được tạo điều kiện nâng cấp các kỹ năng, chị đã từng bước thăng tiến lên cấp bậc chuyên viên, quản lý và hiện tại đang nắm giữ vị trí Quản lý tuyển sinh Vùng - Khối tuyển sinh tại VUS khu vực miền Nam. "Tại VUS, tôi tìm thấy một môi trường làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp. Đơn vị luôn nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu đổi mới của ngành để liên tục ra mắt sản phẩm giáo dục mới. Từ đó, các nhân sự cũng được tạo cơ hội rèn luyện và thử thách nhiều hơn. Đối với riêng tôi, tôi đã được hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển phù hợp với năng lực, được tạo cơ hội thử thách "lead project" và rèn luyện kỹ năng quản lý… để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình", chị Trâm chia sẻ.

HR Asia Magazine là tạp chí uy tín dành cho các chuyên gia Nhân sự trong khu vực châu Á. Trong đó, giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies To Work For In Asia) là chương trình được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực như: Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia... nhằm vinh danh các doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc nhất. Trong năm 2021, Hội đồng đánh giá chuyên môn đến từ Tạp chí HR Asia đã thực hiện khảo sát trên khoảng 581 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 30.000 nhân viên để đưa ra đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể).
Phạm Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông của cả nước đạt gần 99%

Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông của cả nước đạt gần 99%

(LĐTĐ) Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 của cả nước đạt 98,57%, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp hệ THPT đạt 99,16% và hệ giáo dục thường xuyên đạt 93,23%.
Khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023

Khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023

(LĐTĐ) Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, khai giảng sẽ được tổ chức vào ngày 5/9/2022. Thời gian tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng (riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng).
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả

(LĐTĐ) Ngày 4/8, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) đã diễn ra buổi tập huấn cho giáo viên Tiểu học với nội dung “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả”. Buổi tập huấn do Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức với sự tài trợ của Google.
Cuộc cách mạng toàn diện của giáo dục đại học

Cuộc cách mạng toàn diện của giáo dục đại học

(LĐTĐ) Ngày 4/8, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tự chủ đại học năm 2022, nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong triển khai tự chủ đại học, thẳng thắn nhìn nhận khó khăn, vướng mắc, xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.
Chú trọng xây dựng trường chuẩn quốc gia

Chú trọng xây dựng trường chuẩn quốc gia

(LĐTĐ) Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và đạt kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển giáo dục của địa phương.
Điều chỉnh một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Điều chỉnh một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Công bố điểm sàn trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày

Công bố điểm sàn trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày

(LĐTĐ) Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, các cơ sở đào tạo cần xác định và công bố ngưỡng đầu vào cho các ngành, nhóm ngành và phương thức tuyển sinh trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày.
Tập trung các giải pháp để bảo đảm nguồn tuyển dụng biên chế giáo viên

Tập trung các giải pháp để bảo đảm nguồn tuyển dụng biên chế giáo viên

(LĐTĐ) Việc tuyển dụng biên chế giáo viên thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật; ưu tiên tuyển dụng giáo viên các môn học mới để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và ưu tiên tuyển dụng giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Nhiều trường ngoại thành Hà Nội có tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%

Nhiều trường ngoại thành Hà Nội có tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 104 đơn vị, trường học có tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) đạt 100%. Trong số này, bên cạnh các đơn vị có truyền thống dạy tốt, học tốt, nhiều thuận lợi, đã xuất hiện một số trường học ở các huyện và còn nhiều khó khăn.
Những dấu ấn qua mùa thi, tuyển sinh năm 2022

Những dấu ấn qua mùa thi, tuyển sinh năm 2022

(LĐTĐ) Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, thành phố Hà Nội vừa bước qua mùa thi và tuyển sinh năm 2022. Với sự vào cuộc, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị cùng việc vận dụng linh hoạt, sáng tạo, đồng bộ nhiều giải pháp, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, được người dân ghi nhận.
Xem thêm
Phiên bản di động