M
29/03/2021 18:01

VTV True Concert 2021: Đêm nhạc lắng đọng, giàu cảm xúc

(LĐTĐ) Chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2021 với chủ đề “Nước” truyền tải thông điệp “Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy” diễn ra tối 28/3, đã đem lại sự lắng đọng và nhiều cảm xúc cho các nghệ sĩ tham dự.

VTV True Concert 2021 - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên Lắng đọng cảm xúc trong đêm nhạc "Ơn đức sinh thành" Thưởng thức chuyến tàu âm nhạc "Việt Nam truyền thống và đương đại: 1011 - 2021"

Sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình VTV True Concert 2021 trở lại với tên gọi “Nước” - một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ. Với ý tưởng tôn vinh vai trò của thiên nhiên trong cuộc sống, VTV True Concert 2021 là sự tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp, mang đến cho khán giả những “thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên” từ thủa sơ khai cho đến khi con người xuất hiện.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, những điệu múa của nhiều vùng đất kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại.

Đó là màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo - gõ tre - trống - đàn tranh; thanh âm của cây kèn lá trên nền nhạc deep forest; hòa tấu đàn đá - trống trên nền world music. Khán giả cũng được nghe những ca khúc dân ca của các miền, như: Màn kết hợp “Gà gáy - Đi cấy - Lý cây đa”, “Cò lả”, “Giận mà thương”, “Lý kéo chài”, “Bèo dạt mây trôi”, “Mưa rơi - Lý cây bông” ...

VTV True Concert 2021: Đêm nhạc lắng đọng, giàu cảm xúc
Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

Bên cạnh yếu tố âm nhạc, VTV True Concert 2021 còn tạo nên sức hút thị giác qua việc sử dụng công nghệ sân khấu hiện đại, các tiết mục được dàn dựng công phu. Sự thành công của chương trình đã mang lại cho khán giả cũng như các nghệ sĩ tham gia biểu diễn không ít cảm xúc.

Đồng hành cùng chương trình 2 mùa liên tiếp, Ngô Hồng Quang, người được biết đến là nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong việc đưa âm nhạc ra thế giới nhận xét, chương trình đã thực sự thể hiện được sự tri ân đối với mẹ thiên nhiên. Đặc biệt phần âm nhạc, nhạc sĩ hòa âm đã đều hướng đến những nhạc cụ từ thứ tự nhiên như đàn đó, đàn môi, lá cây… đó là sự thành công nhất của chương trình.

Theo anh chương trình có phong cách vui vẻ, hiện đại, nhưng không thiếu tính chuyên nghiệp, không gian âm nhạc có chiều sâu. “Năm nay mình dành nhiều thời gian cho sự tập luyện hơn, mình cảm thấy mãn nguyện với phần thể hiện của mình. Nhóm của mình tham gia chương trình đều rất nhuyễn, đó là những người bạn đã chơi với nhau gần 30 năm, nên rất hiểu nhau”, anh chia sẻ.

VTV True Concert 2021: Đêm nhạc lắng đọng, giàu cảm xúc
Tiết mục múa của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Còn với ca sĩ Khánh Linh, cô cho biết, VTV True Concert 2021 là chương trình thể hiện rất rõ tình yêu và lòng biết ơn với thiên nhiên và đặc biệt con người đang sinh sống trong thiên nhiên, tất cả được hưởng những điều ấy như một người con với một người mẹ. Cô cảm thấy tự hào khi được tham gia chương trình mang ý nghĩa về môi trường, con người.

“Mùa đầu tiên mình được mời nhưng không sắp xếp được nên đành lỡ hẹn, năm nay mình đã cố gắng sắp xếp để tham gia với sự hứng khởi nhất. Phải nói hương trình có sự chuẩn kĩ rất công phu, sự phối khí của nhạc sĩ Thanh Phương là rất tuyệt vời cùng một dàn nghệ sĩ có uy tín”, nữ ca sĩ cho biết.

Là một gương mặt quen thuộc với khán giả yêu âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh mang đến chương trình tiết mục độc tấu đàn đá trong chùm hòa tấu nhạc cụ dân tộc đương đại và vai trò nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam. “Mọi người thấy hơi khó hiểu khi mình vừa chơi nhạc cụ dân tộc vừa chơi giao hưởng phương Tây, nhưng mình tính tổng hợp giữa đông và tây, cổ và kim, giữa các thế hệ với nhau và hôm nay đến với chương trình mình đã được làm điều yêu thích đó”, nam nghệ sĩ hào hứng cho biết.

Cũng theo nam nghệ sĩ chương trình VTV True Concert 2021 mang thông điệp rất đẹp và nhân văn đó là sống vì mọi người, yêu thương cộng đồng, hướng con người đến với chân, thiện, mỹ. Anh mong rằng, Việt Nam sẽ có thêm nhiều sân chơi âm nhạc ý nghĩa tương tự như VTV True Concert 2021 để các nghệ sĩ có thể thỏa sức cống hiến, thực hiện đam mê.

Lê Thắm - Đăng Khoa

Nguồn :