M
17/04/2020 14:12

VPF chốt phương án tổ chức V-League 2020

(LĐTĐ) Chiều 16/4, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức ra thông báo về lịch thi đấu của các giải đấu bóng đá Việt Nam, dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 15/5. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19.    

vpf chot phuong an to chuc v league 2020 Giải hạng Nhất quốc gia có nhiều thay đổi từ mùa giải 2021
vpf chot phuong an to chuc v league 2020 V-League 2020: Vẫn chưa tìm được phương án tối ưu
vpf chot phuong an to chuc v league 2020 HLV Park Hang-seo được yêu cầu làm việc tại nhà

VPF cho biết, dựa trên ý kiến của các Câu lạc bộ V-League tại cuộc họp trực tuyến diễn ra ngày 31/3 và ý kiến bằng văn bản của các đội hạng Nhất, Ban điều hành các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia 2020 đã chốt phương án cụ thể cho ngày khởi tranh của các giải đấu này.

vpf chot phuong an to chuc v league 2020
Các giải chuyên nghiệp quốc gia dự kiến sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 15/5. (Ảnh:M.Tiến)

Theo đó, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ trở lại từ ngày 15/5, và mở đầu bằng các trận đấu của Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, thông báo này cũng nhấn mạnh, các giải đấu sẽ được tổ chức sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

Đây là thông báo dựa vào tình hình dịch bệnh hiện đang được kiểm soát khá tốt tại Việt Nam, khi số người mắc bệnh ngày càng giảm dần, số người được chữa khỏi tăng lên. Bên cạnh đó, lệnh cách ly toàn xã hội hiện chỉ còn thực hiện thêm 7 ngày nữa ở 12 tỉnh thành.

Trước đó, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến V-League 2020 phải tạm hoãn sau 2 vòng đấu không khán giả, hoạt động tập luyện của các cầu thủ cũng phải tạm dừng, đây là một trở ngại lớn cho các đội bóng. Việc xác định trước thời điểm tổ chức trở lại các giải chuyên nghiệp quốc gia là cách để các câu lạc bộ có sự chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho giải đấu.

Anh Ngọc

Nguồn :