M
14:34 | 21/08/2018

VOV chính thức sở hữu bản quyền Asiad 2018

Theo thông báo từ VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) đã chính thức sở hữu bản quyền Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

vov chinh thuc so huu ban quyen asiad 2018 Việt Nam đứng trước ngưỡng cửa làm nên lịch sử tại Asiad 18
vov chinh thuc so huu ban quyen asiad 2018 Olympic Việt Nam – Nhật Bản: Khẳng định mình nhưng vẫn giấu bài
vov chinh thuc so huu ban quyen asiad 2018 Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành quyền vào vòng 1/8

Sáng nay (21/8), VTC đã đạt được thỏa thuận về việc VTC nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 tại Việt Nam. Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về ASIAD 2018; bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018 trong lãnh thổ Việt Nam.

vov chinh thuc so huu ban quyen asiad 2018
Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem U23 Việt Nam thi đấu thoải mái trên sóng của VTC. Ảnh: Lao động

Theo thông báo vừa phát đi, VTC đã hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Asiad 2018. Như vậy, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu thoải mái trên các kênh sóng của VTC mà không phải xem lậu qua YouTube, Facebook với đường truyền không ổn định, không sắc nét như các trận đã qua. Đây là một tin rất vui đối với tất cả người hâm mộ Việt Nam.

Được biết, Đài Truyền hình KTS VTC sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các nội dung thi đấu quan trọng của ASIAD 2018 trên VTC3 và những kênh sóng khác của VTC. Các chương trình bình luận với nhiều bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Thành Lương,… hứa hẹn sẽ mang đến khán giả cả nước những giây phút đáng nhớ về các trận đấu hấp dẫn của Olympic Việt Nam và các đội tuyển thuộc đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, việc mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò, trách nhiệm của những cơ quan báo chí quốc gia.

Bên cạnh đó, VTC cũng cho biết, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp -Viễn thông Quân đội Viettel là hai doanh nghiệp đã phối hợp, đồng hành giúp VOV đạt được bản quyền ASIAD 2018 để phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :