M
01/04/2017 16:18

Vợ mỗi việc ở nhà chăm con mà sao lúc nào cũng kêu bận

Cả ngày chỉ mỗi việc pha sữa cho con hai bữa, ru chúng ngủ rồi cho quần áo vào máy giặt cũng vất vả đến vậy.

vo moi viec o nha cham ma sao luc nao cung keu ban Mãi mãi là bao xa
vo moi viec o nha cham ma sao luc nao cung keu ban Nhận diện nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa các cặp đôi

Vợ tôi là một người đàn bà đẹp. Đó là nhận xét của bất cứ ai một lần gặp cô ấy. Ai cũng cho rằng tôi may mắn khi lấy được một cô gái Hà Nội gốc dịu dàng, xinh đẹp. Nhưng có lẽ, chẳng ai hiểu được nỗi khổ của một người chồng như tôi.

vo moi viec o nha cham ma sao luc nao cung keu ban
Vợ tôi thường biện minh rằng: trách móc là cách thể hiện tình yêu (Ảnh minh họa)

Lấy nhau được 2 năm, chúng tôi đã có hai cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn. Vợ tôi đã nghỉ công việc hành chính ở một công ty tư nhân để ở nhà trông con. Kể từ đó, bi kịch của tôi bắt đầu.

Bất cứ lúc nào có mặt tôi là cô ấy cũng than thở. Vợ tôi luôn tỏ ra mệt mỏi, khó chịu và hay cáu bẳn. Tôi trở thành tội đồ, thành nơi cô ấy trút những bực bội, bức bối hàng ngày.

Nhưng cả ngày chỉ mỗi việc pha sữa cho con hai bữa, ru chúng ngủ rồi cho quần áo vào máy giặt cũng vất vả đến vậy? Cả ngày chỉ có chăm sóc hai đứa trẻ một tuổi, nấu bữa cơm cho hai vợ chồng cũng cực nhọc đến vậy sao?

Lúc nào vợ tôi cũng muốn tôi san sẻ việc nhà: khi thì bắt rửa bát, lúc lại yêu cầu cho quần áo vào máy giặt, phơi quần áo…. Tôi đã quần quật với đống công việc ngập cổ ở công ty, giờ về lại bị cuốn vào những việc mà lý ra cô ấy phải giải quyết khi tôi đi làm.

Bữa cơm của tôi mỗi tối mới thực sự là họa. Chẳng bao giờ vợ tôi làm quá hai món ăn. Lý do thường thấy là… bận chăm con. Kể từ khi có con, chẳng bao giờ chúng tôi được ăn cơm cùng nhau. Vợ tôi cho con ăn rồi “tranh thủ” ăn luôn thể. Thế là, bữa tối tôi luôn phải ăn một mình với những món ăn quen thuộc và lạnh ngắt. Thế nên, về sớm hay muộn thì đáp án của tôi vẫn là ngồi đánh vật với những món ăn khô cong, lạnh ngắt.

Câu cửa miệng của vợ tôi là “Sao tôi khổ thế hả trời”. Bất cứ việc gì cô ấy cũng căn vặn: Sao anh không thế này, sao anh không thế kia. Có lẽ, với vợ tôi, mọi sự việc đều do lỗi lầm của tôi mà ra cả.

Đôi lúc, tôi không biết mình đang làm việc vì cái gì nữa. Cả ngày vất vả, về đến nhà là lại được căn vặn, được giao nhiệm vụ để “san sẻ vất vả với vợ”. Phải chăng tôi đi làm cả ngày thì không vất vả?

Vợ tôi thường biện minh rằng: trách móc là cách thể hiện tình yêu. Khi không còn trách móc nữa cũng là lúc tình yêu đã hết. Nhưng tôi thích cách thể hiện tình yêu khác cơ. Tôi thích có bữa cơm đầm ấm bên vợ con, tôi thích được nhìn thấy nụ cười của vợ mỗi khi từ công ty trở về. Liệu em có làm được như thế không vợ?

Nguồn :Huy Khánh (danviet.vn)