M
23/09/2017 18:20

Vợ chuyển dạ trên taxi, chồng làm "bà đỡ" bất đắc dĩ

Xuất hiện những cơn co bóp, chị Ly được gia đình gọi taxi chở đến bệnh viện kiểm tra thai. Không ngờ sản phụ vỡ ối, sinh con ngay trên xe taxi. “Bà đỡ” không ai khác chính là cha cháu bé.

vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di Tổ tàu SE18 giúp sản phụ "vượt cạn" trên tàu thành công
vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di Quảng Nam: Sản phụ sinh con trên... taxi
vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di
Sản phụ chuyển dạ ngay trên xe taxi, người chồng trở thành bà đỡ (ảnh N.A)

Khoảng 12h ngày 23/9, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận, hỗ trợ đỡ đẻ một ca hi hữu. Các nữ hộ sinh đã cắt rốn cho em bé ngay trên xe taxi chở sản phụ đến bệnh viện.

Cuối buổi sáng, sản phụ Nguyễn Ngọc Ly (SN 1989, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) có dấu hiệu đau bụng, co thắt tử cung. Tuy nhiên, do chưa tới ngày dự kiến sinh nên gia đình vẫn động viên chị Ly ăn cơm rồi mới đến bệnh viện kiểm tra.

vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di
Các nữ hộ sinh hỗ trợ cắt dây rốn, cho bé tiếp xúc da với mẹ (ảnh N.A)

Khi cơn đau dồn dập, sản phụ được gia đình gọi taxi đưa đến bệnh viện. “Taxi chạy chưa tới bệnh viện mà cô ấy kêu đau quá, tôi liền đỡ vợ nằm xuống băng ghế sau. Thấy đầu con nhú ra, tôi chỉ kịp đưa tay đỡ lấy”, anh Hoàng Đình Thông, chồng sản phụ Nguyễn Ngọc Ly cho biết.

Xe taxi chạy vào sảnh bệnh viện, các nữ hộ sinh lập tức có mặt. Thời điểm này, thai nhi đã lọt lòng mẹ một nửa người theo ngôi thuận, nhau thai quấn cổ một vòng.

vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di
Rất nhiều đồng nghiệp, người nhà bệnh nhân theo dõi ca hỗ trợ đỡ đẻ hi hữu này của các nữ hộ sinh (ảnh N.A)

Các nữ hộ sinh hỗ trợ anh Thông hoàn tất ca đỡ đẻ hi hữu. Em bé được cắt dây rốn, đưa lên phòng sinh để sưởi ấm và tiêm phòng Lao. Đây là một bé gái, nặng 3,2kg. Sản phụ Ly cũng được lấy nhau thai và đưa vào phòng chăm sóc sau sinh.

Theo thông tin anh Hoàng Đình Thông cung cấp, đây là lần sinh thứ 3 của vợ anh. Hai lần sinh trước chị Ly sinh khó, thời gian chuyển dạ rất lâu. Không nghĩ lần này vợ lại sinh nhanh đến thế nên anh Thông cũng không chuẩn bị đồ đạc mang theo mà chỉ nghĩ đưa vợ đi khám thai.

vo chuyen da tren taxi chong lam ba do bat dac di
Sau khi được kẹp rốn, bé gái nặng 3,2kg được đưa vào phòng sinh sưởi ấm (ảnh N.A)

Do đã có một ít kinh nghiệm bế đỡ con nên cùng với sự hỗ trợ của tài xế taxi và các nữ hộ sinh, anh Thông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đỡ đẻ bất đắc dĩ của mình. Hiện cả cháu bé và sản phụ đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa Sản của bệnh viện.

Theo Hoàng Lam/dantri.com.vn

Nguồn :