M
27/02/2018 21:27

Vợ chồng cãi nhau đầu năm vì tiền mừng tuổi của con

Đang vui chén trà đầu xuân với bạn ở cơ quan, anh Huân bỗng thấy tin nhắn của trường tiểu học B. nơi con anh đang học lớp 5, báo anh đến gặp giáo viên chủ nhiệm ngay sau giờ học. Đang vui bỗng lòng anh chộn rộn vì lo lắng, mới đầu năm mà không biết có chuyện gì ở trường. Sốt ruột chờ đến hết giờ để về đón con, gặp cô giáo, anh Huân thấp thỏm không yên.

tin nhap 20180227190713 Lời của người già trong nhà
tin nhap 20180227190713 Ngược đãi con trẻ - bạo lực gia đình không thể chấp nhận

Buổi chiều, khi đã gặp được cô giáo chủ nhiệm của con, anh Huân mới tá hỏa khi biết buổi trưa hôm ấy, con anh đã rủ nửa lớp đi ra ngoài ăn gà KFC và xem phim đến 3 giờ chiều mới về lớp. Khi được hỏi về số tiền mà cu cậu mang ra chiêu đãi bạn bè, cu cậu khẳng định với cô giáo rằng đó là tiền của mình chứ không ăn cắp hay ăn trộm của ai. Số tiền chiêu đãi bạn bè hôm ấy lên đến hơn 2 triệu đồng, trong khi quy định của nhà trường là học sinh không được mang trong người không quá 20 ngàn đồng.

Chiều hôm ấy, sau khi xin lỗi cô giáo của con và dẫn con về nhà, anh Huân bừng bừng tức giận. Chuyện con anh mang tiền lì xì đến lớp là do chị Nhài, vợ anh. Sau hôm tết sau khi “kiểm toán” lại số tiền con được mừng tuổi là 5 triệu đồng, anh đã dặn vợ là gửi số tiền ấy vào một tài khoản riêng cho con để sử dụng dần, thế nhưng chị Nhài phản đối, cho rằng tiền lì xì của con thì con được toàn quyền quyết định, làm như thế chẳng khác nào “ăn chặn” tiền của con trẻ.

tin nhap 20180227190713
Không nên đưa hết tiền cho con khi trẻ chưa biết cách tiêu tiền.

Chính vì hai quan điểm khác nhau như thế cho nên hai vợ chồng đã lời qua tiếng lại. Anh Huân nhất quyết yêu cầu vợ phải thực hiện, chị Nhài cãi lý không xong cũng ậm ừ đồng ý. Anh Huân tưởng vợ đã thực hiện đúng như lời mình nên cũng không kiểm tra biên lai gửi tiền, ai ngờ chị Nhài đã đưa hết số tiền ấy lại cho con và dặn dò con … thích mua gì thì mua. Và hậu quả là khi có tiền trong tay, cậu học sinh lớp 5 đã quyết định rủ bạn bè đi “xõa” khiến cho hàng loạt học sinh bỏ học đi theo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học của lớp.

Trước sự việc xảy ra, chị Nhài tỏ ra vô cùng hối lỗi. Trước giờ con chị rất ngoan ngoãn, không bao giờ đòi tiền chi tiêu, cũng không phải là đứa a dua theo bạn bè, chểnh mảng học hành hay hư hỏng gì. Chị đã tin tưởng giao tiền cho con với niềm tin con chị sẽ học được cách chi tiêu từ đồng tiền mình “kiếm được”. Không ngờ hậu quả lại thành ra thế này.

Theo như giáo viên chủ nhiệm của con anh Huân, chị Nhài, thì ở tuổi này, trẻ vẫn chưa biết cách sử dụng đồng tiền, nhất là những đứa trẻ chưa từng được dạy dỗ sử dụng tiền bạc một cách bài bản. Chính vì vậy nhà trường có chủ trương không cho học sinh mang tiền đến lớp để tránh rủi ro cho chính các em. Ví dụ khi có tiền, trẻ sẽ ăn quà vặt, rủ rê bạn bè ra khỏi trường, có thể bị kẻ gian lợi dụng, bắt cóc.

Bởi vậy đã từ lâu nhà trường chỉ cho phép học sinh mang trong người tối đa 20 ngàn đồng, chủ yếu là để học sinh mua quà sáng trong trường hợp bố mẹ đưa đến lớp sớm. Số tiền gần 5 triệu đồng là số tiền quá lớn đối với một học sinh lớp 5 cho nên sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Việc học sinh lợi dụng giờ nghỉ trưa để “trốn tập thể” ra ngoài chơi sẽ khiến chính các em gặp nguy hiểm còn nhà trường thì hoang mang không biết các em đi đâu.

Diệp Anh

Nguồn :