M
12/06/2020 15:06

Vietnam Airlines khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các địa phương

(LĐTĐ) Sáng ngày 12/6, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các điểm đến trong nước.

vietnam airlines khai truong 7 duong bay moi ket noi vinh hai phong voi cac dia phuong Chung tay kích cầu du lịch vùng Đông Bắc
vietnam airlines khai truong 7 duong bay moi ket noi vinh hai phong voi cac dia phuong Khai trương đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột
vietnam airlines khai truong 7 duong bay moi ket noi vinh hai phong voi cac dia phuong Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đồng loạt mở thêm nhiều đường bay nội địa mới

Các đường bay mới bao gồm giữa Vinh và Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Trước sự kiện đặc biệt này, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Thực hiện chiến lược phát triển mạng bay nội địa và hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch toàn quốc do Tổng cục Du lịch phát động, Vietnam Airlines đang có sự bứt phá mạnh mẽ trong công cuộc mở rộng mạng đường bay trong nước. Đây đều là các đường bay kết nối Vinh, Hải Phòng với những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam”.

vietnam airlines khai truong 7 duong bay moi ket noi vinh hai phong voi cac dia phuong
Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay. (Ảnh Vietnam Airlines)

“Chúng tôi hy vọng các đường bay này sẽ nâng tầm Cảng hàng không Vinh và Cát Bi, đồng thời góp phần phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.”, ông Lê Hồng Hà nhấn mạnh.

Từ ngày 12/6, Vietnam Airlines chính thức khai thác các đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật.

Các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy.

Chỉ trong vòng hai tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 52 đường. Trong đó, tháng 5 vừa qua, hãng đã khai trương 5 đường bay gồm giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tuy Hòa; giữa Hải Phòng và Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; giữa Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Việc liên tiếp mở các đường bay nằm trong chiến lược phát triển mạng bay nội địa của Vietnam Airlines, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, tập trung tái phát triển nền kinh tế - xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

PV

Nguồn :