M
16:52 | 23/11/2018

Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người

(LĐTĐ) Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp với bà Caroline Nokes, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anh trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tai Vương quốc Anh.  

viet nam va anh tang cuong hop tac phong chong mua ban nguoi Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm mua bán người
viet nam va anh tang cuong hop tac phong chong mua ban nguoi Từ nạn nhân trở thành tội phạm buôn người
viet nam va anh tang cuong hop tac phong chong mua ban nguoi Hơn 90% nạn nhân bị mua bán là phụ nữ và trẻ em
viet nam va anh tang cuong hop tac phong chong mua ban nguoi Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống mua bán người

Tại cuộc gặp gỡ, bà Caroline Nokes, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anh nhấn mạnh, kết quả hội đàm giữa hai Bộ ngày 21/11 vừa qua và "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác phòng, chống mua bán người" có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện những nỗ lực, thiện chí hai Bên trong cuộc đấu tranh đẩy lùi vấn nạn mua bán người.

viet nam va anh tang cuong hop tac phong chong mua ban nguoi
Bộ trưởng Tô Lâm và bà Caroline Nokes (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an)

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, trong những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh đã hợp tác chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước; khẳng định, quản lý, trao đổi thông tin xuất nhập cảnh và hồi hương là một trong các lĩnh vực hợp tác hiệu quả nhất trong quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh. Thời gian qua, hai bên đã và đang thực hiện nghiêm túc bản ghi nhớ về trao đổi thông tin xuất nhập cảnh.

Về hợp tác thời gian tới, hai bên nhất trí thúc đẩy trao đổi thông tin trực tiếp qua các Cơ quan đầu mối đã được chỉ định trong bản ghi nhớ về trao đổi thông tin xuất nhập cảnh, trao đổi và phối hợp xác minh các thông tin liên quan đến việc xuất nhập cảnh trái phép, cũng như các đường dây tổ chức xuất nhập cảnh trái phép, kiểm định và phỏng vấn giải quyết các vụ việc liên quan đến việc nhận trở lại những công dân Việt Nam trong đó chú trọng đến yếu tố nhân đạo và đoàn tụ gia đình của những người này.

Hai bên khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc công dân hai nước nhập cảnh để lao động, kinh doanh, du lịch, học tập... và coi đây là hướng quan trọng để làm giảm tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

H.D

Nguồn :