M
07/04/2020 21:02

Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch tới một số nước Châu Âu

(LĐTĐ) Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au Trao tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào và Campuchia phòng chống dịch Covid-19
viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au Việt Nam và các nước chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các biện pháp chống đại dịch Covid-19
viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au Các nước kêu gọi tăng cường hợp tác, thúc đẩy viện trợ quốc tế trong phòng chống dịch bệnh

Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Tham dự buổi lễ có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Đại sứ các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au
Trao tặng tượng trưng vật tư y tế của Chính phủ Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Pháp. Ảnh: B.N.G

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ về những ảnh hưởng rất nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra trên khắp các châu lục, trong đó có châu Âu. Trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ Chính phủ các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp đỡ nhân dân các nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó hiệu quả với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virus Corona gây ra.

Thứ trưởng Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN-EU, G20, Liên hợp quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Trong phát biểu của mình, các Đại sứ có mặt tại buổi lễ đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân các nước trong lúc khó khăn; bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam, dù cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nhưng đã sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ y tế và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước thời gian qua ở Việt Nam, trong đó có chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virus corona.

Các Đại sứ coi đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết và cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh hiện nay và khẳng định các nước sẽ phối hợp chặt chẽ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân; đồng thời, duy trì quan hệ hợp tác, giao thương, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au
Trao tặng tượng trưng vật tư y tế tới Chính phủ và nhân dân Đức. Ảnh: B.N.G
viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au
Trao tặng tượng trưng vật tư y tế tới Chính phủ và nhân dân Italia. Ảnh: B.N.G
viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au
Trao tặng tượng trưng vật tư y tế tới Chính phủ và nhân dân Tây Ban Nha. Ảnh: B.N.G
viet nam trao tang vat tu y te ho tro phong chong dich toi mot so nuoc chau au
Trao tặng tượng trưng vật tư y tế tới Chính phủ và nhân dân Anh. Ảnh: B.N.G

B.D

Nguồn :